Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2021

Bắt giam Giám đốc, nhân viên công ty mua bán nợ ở Đắk Nông

Ngày 1/1, một lãnh đạo Công an TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phương Ngọc Dũng (SN 1982)- Giám đốc và Phạm Xuân Quân (SN 1993)- nhân viên cùng của Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân (đóng tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'lấp) để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 8/2/2020, Công ty Kim Ngân ký hợp đồng mua bán nợ với chị Đinh Thị Q. (trú tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) với nội dung chị Q. bán lại số nợ 300 triệu đồng (tiền chị Q. cho chị Đặng Thị H. vay từ năm 2016 nhưng chưa đòi được) cho Công ty Kim Ngân là 180 triệu đồng.

Giám đốc cùng nhân viên của Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân bị bắt tạm giam.

Sau khi mua lại số nợ này, Công ty Kim Ngân không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đòi nợ. Cụ thể, ngày 14/5/2020, quá trình đi đòi nợ chị H., Dũng và Quân cùng nhóm nhân viên của Công ty Kim Ngân có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, Công ty này nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử lý vì những sai phạm trong quá trình hoạt động, nhiều nhân viên cũng bị Cơ quan Công an ra quyết định khởi tố, tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, mở rộng. Lực lượng chức năng cũng thông báo ai từng là nạn nhân của các vụ việc tương tự như trên thi liên hệ ngay với Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa để được hướng dẫn giải quyết.

BÌNH NGUYÊN