Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2021

Bảo đảm phòng, chống dịch cho khách du lịch trong dịp Tết dương lịch

Các đơn vị du lịch phải chú trọng công tác phòng, chống dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách. Trong ảnh: Khách du lịch đeo khẩu trang và rửa tay tại các điểm du lịch (ảnh tư liệu)

Bên cạnh việc mở cửa đón và phục vụ du khách, các đơn vị du lịch phải chú trọng công tác phòng, chống dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngoài ra, Sở VHTT-DL cũng yêu cầu các doanh nghiệp du lịch tuyên truyền, quảng bá sản phẩm du lịch đến với du khách qua nhiều kênh truyền thông, đồng thời tổ chức các chương trình khuyến mãi để kích cầu du lịch nhằm tăng cường thu hút khách.

Hiện nay, một số khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng mở cửa đón khách tham quan trong dịp lễ với những sản phẩm du lịch mới, nâng cấp cảnh quan, các hạng mục vui chơi giải trí để phục vụ người dân như: KDL Bửu Long, Vườn Xoài, Ngọc Mai Trang, KDL sinh thái Thiền Tâm (TP.Biên Hòa), KDL thác Giang Điền, Đá Hàn (H.Trảng Bom), KDL Suối Mơ, Vườn quốc gia Cát Tiên (H.Tân Phú)…

Ngọc Liên