Thứ Bảy, 30 tháng 1, 2021

Băng nhóm gây 16 vụ trộm xe máy

Ngày 30/1, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vẫn đang củng cố hồ sơ để khởi tố 5 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản và công nhiên chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Đức Trọng và TP Đà Lạt.

Trước đó, chiều 29/1, Đội CSHS Công an huyện Đức Trọng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Quàng Trí Thành (SN 2002, quê tỉnh Sơn La, tạm trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng), Cà Văn Phúc, (SN 1995, quê tỉnh Sơn La, tạm trú tại thị trấn Liên Nghĩa), Hồ Vy Anh Khoa (SN 1999, quê Đồng Nai, tạm trú thị trấn Liên Nghĩa), Nguyễn Lâm Anh Tú (SN 1999, ngụ huyện Đức Trọng) và Quàng Minh Dương (SN 2006, ngụ huyện Đức Trọng).

Nhóm trộm bị Công an bắt giữ.

Theo Công an huyện Đức Trọng, thời gian qua đơn vị liên tiếp nhận được trình báo của người dân về việc bị kẻ gian phá khóa lấy trộm xe máy có giá trị cao. Các hình thức, thủ đoạn của những vụ trộm xảy ra gần giống nhau, gây bức xúc, lo lắng trong quần chúng.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng đã chỉ đạo xác lập chuyên án, khẩn trương vào cuộc đấu tranh, truy xét.

Tang vật vụ án

Ban đầu, các đối tượng quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Tuy nhiên, trước hàng loạt chứng cứ không thể chối cãi, nhóm trộm này buộc phải thừa nhận chỉ trong thời gian ngắn đã gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy.

Công an huyện Đức Trọng xác định nhóm này đã trộm được ít nhất 17 xe máy của người dân trên địa bàn và TP Đà Lạt cùng một vụ công nhiên chiếm đoạt tài sản. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 5 xe môtô các loại, 5 biển số xe giả, 3 mã tấu, 2 dao tự chế và các dụng cụ dùng để phá khóa.

Khắc Lịch