Thứ Tư, 13 tháng 1, 2021

Bạn nhậu từ chối uống rượu, thanh niên chém nạn nhân gục tại chỗ rồi bỏ đi

Tin tức mới nhất ngày 14/1, báo Công Lý dẫn lại thông tin từ Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Tiến Huynh (SN 2000, trú tại Lý Nhân, Hà Nam).

Được biết, đối tượng này đang bị công an truy nã về tội Cố ý gây thương tích. Nguyễn Tiến Huynh bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 3h ngày 18/7/2020, Huynh cùng với nhóm bạn đi ăn đêm tại một quán lẩu ở trên phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội). Trong khi ăn, Huynh có mời anh H. (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) uống rượu. Tuy nhiên, bạn gái H. đã từ chối và không cho uống.

Đối tượng Nguyễn Tiến Huynh

Sau khi bị từ chối, Huynh vô cùng tức giận đã chửi bới anh H. Sau đó hai bên xảy ra cãi vã, xô xát. Lúc này, Huynh chạy vào quán lấy dao và lao vào đuổi chém nạn nhân. Mãi đến khi thấy anh H. ngã gục xuống, Huynh mới vứt dao rồi bỏ đi.

Sau đó, nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu, giám định tỉ lệ thương tật là 15%.

Đến ngày 18/9/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Huynh về tội Cố ý gây thương tích. Thế nhưng sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Đến ngày 8/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định truy nã bị can đối tượng. Đến ngày 8/1/2021, Đội CSĐT Công an quận Đống Đa đã bắt giữ được đối tượng khi người này đang lẩn trốn tại Phú Nhuận, TP.HCM.

Hiện Công an quận Đống Đa vẫn đang tiến hành củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tiểu Long