Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2021

Apple Watch cứu người đi xe đạp khỏi lũ cuốn trôi

Ảnh minh họa.

Người đàn ông đã bị cuốn trôi khỏi chiếc xe đạp và bị cuốn 1 dặm về phía hạ lưu dòng sông Wye nhưng đã kịp nắm lấy một cành cây và kêu gọi sự trợ giúp của lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Theo chỉ huy Sean Bailey, người đàn ông này rất may mắn khi giữ được nhánh cây.

Trong khi giữ chặt nhánh cây, người đi xe đạp đã sử dụng Apple Watch để liên hệ với cơ quan chức năng. Đội cứu hỏa đã giải cứu thành công người đàn ông này thông qua vị trí được cung cấp bởi Apple Watch và sự giúp đỡ của những người qua đường.

Chỉ huy Bailey cho biết, người đi xe đạp đã được phát hiện bởi những người qua đường và họ đã chỉ cho đội cứu hộ vị trí của người gặp nạn.

"Ngay cả với định vị, chúng tôi vẫn mất 20 phút để xác định vị trí chính xác của anh ấy và giải cứu anh ấy và đưa anh ấy đến nơi an toàn… Anh ấy nói chuyện với lực lượng kiểm soát hỏa lực của chúng tôi trong khi đang bám vào một cái cây. Chúng tôi có thể tiếp cận anh ấy nhanh nhất có thể thông qua Apple Watch".

Cuối cùng, người đi xe đạp đã được cứu khoảng 1 dặm từ nơi anh ta bị rơi xuống mặc dù anh bị cuốn vào phần nước chảy xiết một cách nhanh chóng.

Vị chỉ huy chia sẻ: "Lực lượng chúng tôi được đào tạo rất kỹ cho tình huống này, nhưng chúng tôi không thể thực hiện đúng như những tình huống đó bởi mực nước sông cao và chúng tôi có thể bị ngập hoàn toàn. Ngay cả những vận động viên bơi lội có thẻ cũng có thể gặp khó khăn trong tình huống này. Anh ấy rất may mắn khi có thể nắm được một cành cây và trụ 20 phút trong nước trong khi bám vào cành cây đó. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi anh ấy không bị mất tay".

Vào cuối tuần trước, Apple Watch cũng đã giúp cảnh sát xác định vị trí một phụ nữ Texas bị bắt cóc.