Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2021

19 người bị bắn, thiêu cháy ở biên giới Mỹ-Mexico nhiều khả năng là dân nhập cư

Hiện trường phát hiện các thi thể ở thị trấn Camargo, Mexico hôm 23/1. Ảnh: Mexico News Daily

Hai người này cùng với 2 người Mexico nằm trong số 4 nạn nhân đã xác định được danh tính. Kết quả khám nghiệm pháp y củng cố thêm nghi ngờ của nhiều gia đình tại một cộng đồng dân cư bản địa ở Guatemala về kết cục không lành đối với 13 người thân trên đường di cư tới Mỹ hồi tuần trước.

Những gia đình ở tỉnh San Marcos, Guatemala này cho biết đã mất liên lạc với thân nhân từ hôm 21/1. Sau đó, họ được một đường dây đưa buôn người di cư điện thông báo 13 thân nhân, trong đó có 10 nam giới, 3 nữ giới, đã chết. Các gia đình đã lập bàn thờ cho nạn nhân xấu số.

Hôm 22/1, lực lượng chức năng Mexico phát hiện thi thể của 19 người trong một xe tải và một xe bán tải bị cháy rụi trên một con đường mòn ở thị trấn Camargo, bang Tamaulipas. Kết quả điều tra cho thấy, có tới 113 vết đạn găm trên chiếc xe tải.

Trong 19 nạn nhân xấu số, có 16 người là nam giới, một là nữ giới. Hai thi thể còn lại bị cháy rụi, nên chưa thể xác định được giới tính.

Vụ việc gợi lại những ký ức đau buồn của vụ thảm sát hồi năm 2010 nhằm vào 72 người dân nhập cư ở thị trấn San Fernando, cũng thuộc bang Tamaulipas.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (NBC News)