Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2020

Vì sao 1 người đàn ông có thể lừa 3 người đàn ông ở quận 10?

Liên quan đến vụ Mai Tuấn Khanh (SN 1972, ngụ quận 1, TP HCM) bị bắt do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt 2,1 tỉ đồng; hiện nay Công an quận 10 đang ráo riết làm rõ lời khai hai đối tượng đã giúp sức cho Khanh làm giả giấy tờ nhà đất để lừa đảo.

Mai Tuấn Khanh bị bắt để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Tại cơ quan điều tra, Khanh khai nhận do quen biết với các bị hại nên Khanh đã nói rằng mình là Phó Chánh văn phòng UBND TP HCM, có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều quan chức và có khả năng "chạy chọt" để làm giấy tờ nhà đất.

Nghe bùi tai, 3 người đàn ông đã chủ động gặp Khanh để đưa hồ sơ đất đai nhờ làm sổ đỏ. Các bị hại đưa Khanh giấy tờ đất nông nghiệp ở các huyện ngoại thành TP HCM nhờ ra sổ, cá biệt có nạn nhân H. nhờ hợp thức hóa, ra sổ 16.000 m2 đất nông nghiệp để lên thổ cư.

Mai Tuấn Khanh

Sau khi nhận lời và xác định gặp "kèo thơm", Mai Tuấn Khanh đã sử dụng dữ liệu các nạn nhân cung cấp để làm giả sổ đỏ rồi giao cho nạn nhân.

Những nạn nhân này đã gặp và đưa tổng cộng gần 2,1 tỉ đồng cho Khanh tại một quán ăn trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10. Sau khi nhận giấy tờ nhà đất, những "khách hàng" của Khanh phát hiện là giấy tờ giả nên trình báo công an.

Chiều 16-12, khi Khanh hẹn gặp và tiếp tục nhận tiền từ một nạn nhân tại quán cà phê trên đường Hoàng Dư Khương (quận 10) thì bị các trinh sát Đội CSHS Công an quận 10 bắt quả tang.

Tại trụ sở công an, Khanh khai nhận mình bị ung thư và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Riêng số tiền đã lừa được, Khanh nói rằng dùng 1 phần để "bao trai" còn 1,5 tỉ đồng Khanh bỏ trong ba lô ngủ ở công viên bị trộm mất sạch.

Công an quận 10 đang mở rộng điều tra vụ án nên ai từng là nạn nhân của Mai Tuấn Khanh thì liên hệ Cơ quan CSĐT Công an quận 10 Địa chỉ : 47 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP HCM. Điện thoại : 028 3865 7261

PHẠM DŨNG