Thứ Tư, 23 tháng 12, 2020

Tát vợ người khác, bị đánh tử vong

Ngày 24/12, TAND thành phố Hà Nội đưa Lò Văn Cung (SN 1990, trú tại Mường Lay, Điện Biên) ra xét xử về tội "giết người".

Cáo trạng của VKSND Hà Nội cho thấy, Căn cùng vợ là chị Lương Thị Thúy Hiền thuê nhà trọ tại huyện Thạch Thất (Hà Nội) để hành nghề xây dựng.

Khoảng 20h ngày 22/6/2020, hai vợ chồng Cung ngồi ăn cơm cùng với một nhóm thợ xây khác, trong đó có anh Đặng Mạnh Hùng.

Trong lúc ăn, anh Hùng có nói lời "khó nghe" với chị Hiền, vợ Cung. Hai người nổ ra cãi vã. Hùng đứng dậy tát vào mặt chị Hiền. Thấy vợ bị đánh, Cung đứng dậy đấm vào mặt anh Hùng. Sự việc chỉ lắng xuống sau khi được mọi người khuyên ngăn. Nhóm Hùng bỏ đi uống nước còn vợ chồng Cung thì về nhà.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, Cung đang ngồi hút thuốc trước cửa nhà trọ thì thấy Hùng về một mình. Lúc này Hùng gọi Cung ra ngoài nói chuyện.

Bị cáo Cung tại tòa

Khi hai người đang đứng "giải quyết mâu thuẫn" thì Hùng bất ngờ rút con dao dạng gọt họa quả đâm một nhát vào bụng Cung.

Bị đâm đau, Cung chạy vào nhà lấy một cây kéo cắt tôn quay ra đuổi đánh Hùng. Cung đập một nhát vào đầu khiến Hùng ngã xuống đất. Khi anh Hùng xoay người lại thì tiếp tục bị Cung cầm kéo đập vào vào trán và đá liên tiếp 4- 5 cái vào người.

Thấy anh Hùng chảy nhiều máu, Cung quay về phòng trọ thông báo đã giết anh Hùng. Mọi người thấy Cung bị thương, chảy máu nên đã đưa Cung đi cấp cứu. Anh Hùng thì tử vong tại chỗ.

Tại phiên tòa sáng 24/12, sau khi xem xét thấu đáo hồ sơ vụ án cùng lời khai của bị cáo, HĐXX quyết định tuyên phạt Cung 7 năm tù cho tội "Giết người".

T.Sơn