Thứ Năm, 24 tháng 12, 2020

Phê ma túy đá anh trai giết em ruột vì không chịu đi mua thức ăn

Bị cáo Việt Đức tại Tòa

Theo cáo trạng, Nguyễn Việt Đức (SN 1991, trú tại Quảng Bình) là đối tượng sử dụng chất ma túy, sống một mình tại nhà không số, tổ 27, khu phố 2, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM. Nguyễn Vân Đức là em ruột của Nguyễn Việt Đức, do không có việc làm nên đến ở cùng Việt Đức tại căn nhà trên.

Khoảng 16h20 ngày 27/6/2020, Việt Đức kêu Vân Đức đi mua thức ăn để cùng ăn, do Vân Đức không chịu đi mua nên cả 2 nảy sinh mâu thuẫn. Việt Đức đuổi Vân Đức ra khỏi nhà, Vân Đức vừa thu dọn quần áo vừa cãi nhau với Việt Đức. Hai anh em xông vào gây gỗ, giằng co nhau với tư thế đối mặt. Trong lúc giằng co Việt Đức rút 1 con dao dắt ở nút buộc thanh sắt dùng để treo quần áo đâm về phía Vân Đức nhưng không trúng.

Lúc này, Vân Đức không sợ mà tiếp tục thách thức nên Việt Đức đã đâm một nhát vào vị trí ở giữa ngực làm Vân Đức gục xuống. Thấy Vân Đức chảy máu miệng và vùng ngực nên Việt Đức bỏ con dao xuống rồi dìu Vân Đức đi cấp cứu. Thấy Vân Đức không thở nữa nên Việt Đức đã gọi điện cho người trong gia đình biết sự việc. Theo đó, mọi người trong gia đình vận động và đưa Việt Đức tới Công an Quận 12 để đầu thú.

Hành vi của Nguyễn Việt Đức có tính chất côn đồ, là tội phạm đặc biệt nguy hiểm cho xã hội cần phải nghiêm trị theo quy định của pháp luật. Tại phiên xét xử, Việt Đức đã khóc và gửi lời xin lỗi đến người mẹ của mình. Theo đó, bà Đinh Thị Dung ( mẹ của Vân Đức và Việt Đức) là người đau đớn, tổn thương và mất mát nhất khi 2 đứa con trai một đứa mất một đứa phải ngồi tù. Bà Dung đã làm đơn xin giảm nhẹ án cho Việt Đức.

Xét những tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ theo quy định của pháp luật, HĐXX tuyên phạt Việt Đức 20 năm tù.

Ngọc Ánh