Thứ Tư, 23 tháng 12, 2020

Phát hiện vận chuyển đạn, khám nhà lộ ra súng

Trước đó, ngày 12/12, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đức Trọng trong lúc tuần tra, kiểm soát tại xã Ninh Gia, phát hiện Bùi Đức Thắng đang điều khiển xe máy tại thôn Tân Phú với các biểu hiện khả nghi nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Lực lượng chức năng phát hiện trong người thanh niên này có 1kg đạn kim loại.

Bùi Đức Thắng bị Công an bắt quả tang khi đang vận chuyển 1kg đạn chì

Làm việc nhanh, đối tượng khai nhận đặt mua số đạn trên qua mạng xã hội với giá 400.000 đồng về sử dụng. Đối tượng cũng khai nhận mua đạn trước sau đó mới mua súng. Tuy nhiên, khi kiểm tra căn nhà của thanh niên này, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ một khẩu súng hơi.

Trước đó, Đội CSHS Công an huyện Đức Trọng cũng đã bắt quả tang 6 đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc ăn tiền tại một căn nhà thuộc Trung Hiệp, xã Hiệp An. Tại hiện trường, lượng chức năng đã thu giữ hàng chục triệu đồng trên chiếu bạc cùng các tang vật liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Các đối tượng đánh bạc bị Công an huyện Đức Trọng bắt giữ

Cũng trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết sắp tới, tối 23/12, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an huyện Đức Trọng đã phát hiện, bắt giữ Trần Sinh Đức (SN 1996) và Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1998, cùng ngụ xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương) khi đang vận chuyển 8kg pháo nổ tại thôn Phi Nôm, xã Hiệp Thạnh. Bước đầu, hai đối tượng khai nhận mua pháo về để sử dụng và bán lẻ kiếm lời.

Công an huyện Đức Trọng bắt giữ hai đối tượng vận chuyển pháo

Hiện Công an huyện Đức Trọng đang khẩn trương củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trong 3 vụ việc trên.

Khắc Lịch