Thứ Tư, 23 tháng 12, 2020

Phẫn nộ thiếu niên 15 tuổi nhiều lần hiếp dâm 2 bé 6 tuổi và 8 tuổi dù quen biết và có họ hàng

Tin tức mới nhất ngày 24/12, báo Người Lao Động dẫn lại thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Phùng Xuân T. (SN 2005, trú tại xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Danh tính 2 bị hại được xác định là cháu M. (SN 2012) và L. (SN 2014), cùng trú tại xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình.

Theo thông tin từ phía công an cung cấp, trong khoảng thời gian từ giữa năm 2019 đến cuối 2020, lợi dụng quan hệ họ hàng, quen biết, các bị hại còn quá nhỏ, không có sức phản kháng cũng như tự bảo vệ bản thân mình, thiếu nên 15 tuổi đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với 2 cháu bé.

Đối tượng Phùng Xuân T.

Theo Công an tỉnh Quyên Quang, cũng trong năm 2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố 6 vụ với 6 bị can về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Những đối tượng phạm tội đều lợi dụng bị hại là trẻ em, chưa hiểu biết nhiều về quyền bất khả xâm hại về tình dục nên đã dụ dỗ, đe dọa để thực hiện hành vi đồi bại.

Do đó, công an cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường để quản lý, giáo dục cũng như nâng cao nhận thức cho con em mình. Khi phát hiện dấu hiệu hay hành vi xâm hại tình dục trẻ em gần nhanh chóng báo lên cơ quan công an.

Mới đây, ngày 23/12 Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cũng đã tiến hành tạm giữ 2 đối tượng là Lương Văn Kỳ (15 tuổi) và Hoàng Văn Dậu (15 tuổi, cùng trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong) để điều tra, làm rõ hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo thông tin ban đầu, vào tối ngày 15/12, Kỳ và Dậu rủ em H. (SN 2008, trú huyện Quế Phong) đi đám cưới ở một gia đình tại địa phương. Tại đây, cả 3 người đều uống rượu. Sau khi càn cuộc, Kỳ và Dậu đưa em H. về phòng riêng tại nhà của Kỳ ở gần đó để ngủ. Tại đây, hai thiếu niên 15 tuổi đã thi nhau khống chế, hiếp dâm em H. nhiều lần trong đêm.

Tiểu Long