Thứ Ba, 29 tháng 12, 2020

Nhân viên sơn làm sơn giả bán thu lợi nửa tỷ

Hồ Văn Đức bị bắt đề điều tra về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ Hồ Văn Đức (29 tuổi), trú xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả.

Trước đó, vào hồi 19h, ngày 29/12, tại xã Nghi Phú, TP.Vinh, Phòng Cảnh sát kinh tế khám phá thành công chuyên án, bắt quả tang Hồ Văn Đức khi đối tượng này đang bán hơn 100 thùng sơn giả nhãn hiệu hãng sơn Jotun (Na Uy). Trị giá lô hàng mà Đức thu của khách hàng là 150 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đức tại một phòng trọ ở xã Nghi Kim, TP.Vinh. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 112 thùng sơn giả các nhãn hiệu sơn Jotun, Cova, Đại Việt… cùng 4 con dấu giả của các hãng sơn và công ty đại diện bán mặt hàng sơn.

Quá trình đấu tranh, đối tượng khai nhận từng có thời gian làm nhân viên của một hãng sơn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Do đó, Đức nắm bắt được thị trường sơn từ đó nảy sinh ý định sản xuất sơn giả.

Để bán được sơn và lấy lòng tin của khách hàng, Đức đặt mua các thùng sơn, nhãn mác các hãng sơn nổi tiếng trên mạng. Sau đó, thanh niên này đổ, pha chế các loại sơn khác vào trong thùng sơn nổi tiếng. Để các thùng sơn giả dễ dàng tiêu thụ, Đức bán với giá thấp hơn giá thị trường của các hãng sơn nổi tiếng.

Nhiều thùng sơn giả do Đức sản xuất bị công an phát hiện

Ngoài ra, Đức còn tự đặt mua trên mạng 4 con dấu giả các hãng sơn và công ty đại diện bán mặt hàng sơn nhằm hợp thức hóa các hợp đồng giao dịch với khách hàng.

Cơ quan điều tra xác định, số tiền mà Đức thu lợi bất chính từ việc sản xuất và bán sơn giả khoảng 500 triệu đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế đang tạm giữ đối tượng và tang vật để tiếp tục điều tra, giải quyết.

Kim Long