Thứ Năm, 31 tháng 12, 2020

Lực lượng 911 lập công trên đường tuần tra

Đối tượng Minh và tang vật gồm bằng Đại học giả, giấy phép lái xe giả.

Như tin đã đưa, thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc CATP Đà Nẵng trong việc tuần tra, chốt chặn tại các khu vực tiềm ẩn về mất ANTT trên địa bàn, Tổ C3-911 CATP Đà Nẵng theo lịch công tác thực hiện nhiệm vụ chốt chặn tại địa chỉ 94 đường Ngô Văn Sở (P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu) vào chiều 29-12. 15 giờ cùng ngày, qua quá trình trinh sát, tổ công tác phát hiện 1 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, điều khiển xe máy BKS 47K1-0634 tiến về điểm chốt chặn nên ra hiệu lệnh kiểm tra hành chính. Tại đây, nam thanh niên cho biết tên Trương Công Minh (1992, nguyên quán tại P. An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, hiện tạm trú tại P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu) và tỏ ra lo lắng khi tổ công tác kiểm tra túi đồ trên người của mình.

Qua quá trình tập trung kiểm tra, các thành viên trong Tổ C3-911 phát hiện Minh đang cất giữ nhiều giấy phép lái xe nghi vấn là giả trong túi. Ban đầu, Minh quanh co và cho rằng, đây là những bằng lái xe thật nên Tổ công tác C3-911 đã di lý đối tượng cùng tang vật nghi vấn về trụ sở CAP Hòa Khánh Nam để tiếp tục điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CA đã chứng minh được Trương Công Minh có hành vi làm giả bằng cấp gồm bằng lái xe, bằng tốt nghiệp đại học và quá trình giao dịch bán số giấy tờ giả này với nhiều đối tượng. Lúc này, Trương Công Minh mới thừa nhận hành vi phạm pháp của mình và cho biết vẫn còn nhiều bằng cấp, giấy tờ giả ở căn trọ tại P. Hòa Khánh Bắc.

Trong buổi chiều cùng ngày, Tổ C3-911 nhanh chóng phối hợp với CAP Hòa Khánh Bắc áp giải Trương Công Minh về lại căn trọ tại tổ 70 P. Hòa Khánh Bắc để tiếp tục điều tra vụ việc. Tại đây, lực lượng CA phối hợp phát hiện có các tang vật liên quan gồm: 1 máy in; 1 laptop; 2 điện thoại di động; 28 bằng lái xe giả; 1 bằng cử nhân giả; nhiều phôi, con dấu, tem chìm dùng để in ấn giấy phép lái xe bằng nhựa.

Tại CAQ Liên Chiểu, Trương Công Minh khai nhận số phôi này được mua của một đối tượng không rõ lai lịch ở ngoại tỉnh. Sau khi sản xuất xong bằng Đại học, bằng lái xe giả, Minh sẽ giao dịch trên mạng và bán người có nhu cầu. Minh sẽ tiếp nhận tiền của người mua bằng hình thức chuyển khoản. Mỗi giấy phép lái xe thành phẩm, Minh bán với giá từ 700 nghìn đến 1,5 triệu đồng. Hiện Đội Cảnh sát Kinh tế CAQ Liên Chiển đã tạm giữ Trương Công Minh cùng các tang vật liên quan, đồng thời, phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự CAQ xác minh, mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

N.Q