Thứ Tư, 23 tháng 12, 2020

Giang hồ mạng Ngọc 'Rambo' bị bắt giữ

Ngày 23/12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã tạm giữ Lê Thanh Ngọc, tên thường gọi là Ngọc "Rambo" (SN 1989, quê tỉnh Phú Thọ, sinh sống tại xã Tiên Nha, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Bị bắt giữ để điều tra cùng tội danh với Ngọc "Rambo" còn có Phùng Văn Hùng (SN 1998, trú tại thôn Nghè, xã Tiên Nha, huyện Lục Nam).

Giang hồ mạng Ngọc "Rambo" bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ.

Khám nơi ở của Ngọc, lực lượng chức năng đã thu giữ hai điện thoại di động và bốn máy tính để phục vụ điều tra.

Trước đó, ngày 15/8, Ngọc được người quen báo tin bị mất laptop và nghi ngờ Nguyễn Trường A. (16 tuổi, trú xã Thái Sơn, H.Hàm Yên, Tuyên Quang) là thủ phạm. Ngày 16/8, Ngọc "Rambo" và Hùng bắt A. về nhà để tra khảo và ép người thân của A. mang máy tính xách tay đến để chuộc người về.

Quá trình tra khảo, Ngọc và Hùng đã quay lại video, sau đó đăng tải lên kênh YouTube "Quang Rambo" nhằm câu view, kiếm tiền.

Ngọc "Rambo" được biết đến là người có nhiều hình xăm trổ trên cơ thể, đầu trọc và thường đeo dây chuyền vàng. Đặc biệt, Ngọc "Rambo" sở hữu trang YouTube với hơn 450.000 người đăng ký theo dõi.

Kênh YouTube của Ngọc "Rambo" thường đăng những clip thử thách với nội dung nhảm nhí như: "Thử thách 24h trên ô tô Ngọc Rambo", "Kòy Tattoo ll lừa ngọc Rambo ăn bánh mì mù tạt và cái kết", "Ngọc Rambo thử thách tìm nhẫn vàng trong núi bột mì...". Bên cạnh đó, Ngọc "Rambo" còn sản xuất những clip mang tính giang hồ mạng, xử lý những đại ca máu mặt, trong clip có nhiều ngôn ngữ thô tục...

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Pháp luật Net