Thứ Năm, 31 tháng 12, 2020

Có hai tài xế đón chín người nhập cảnh trái phép ở biên giới An Giang

Ảnh minh họa.

Cụ thể, từ báo cáo của Công an tỉnh về kết quả điều tra, xác minh ban đầu các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở tại xã Khánh Bình, huyện An Phú (An Giang) có liên quan bệnh nhân 1440.

Các lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện ngoài năm đối tượng đi chung xe với bệnh nhân 1440, đi từ biên giới Myanma, Thái Lan, Campuchia về Việt Nam, còn có ba đối tượng là phụ nữ tại Campuchia cùng tham gia nhập cảnh trái phép. Và chín trường hợp này, khi đến ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú, An Giang đã chia thành hai nhóm, một nhóm sáu người lên ô-tô bảy chỗ do tài xế M.V.T. điều khiển.

Nhóm thứ hai gồm ba người phụ nữ còn lại được ông T.V.U. điều khiển xe ô-tô nhãn hiệu Huyndai i10 BKS 67A-15173 đón khách tại gầm cầu C3 đi qua ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú đến chợ Đồng Ky rồi chạy thẳng Quốc lộ 91B. Đến gần cầu Cồn Tiên xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang, cách vòng xuyến cầu Cồn Tiên khoảng 20m, lái xe này thả một người khách đi Cà Mau xuống. Người khách này được T.V.U. giao cho người bạn tên Th. ở TP Châu Đốc, An Giang chở về Cà Mau.

Tiếp đó. T.V.U. chở hai người còn lại chạy tiếp qua phà Châu Giang, Châu Đốc, đi qua phà Mương Miễu tuyến Tân Châu - Hồng Ngự, rồi đi tiếp đến Tân Hồng (Đồng Tháp), Tân Hưng (Long An). Dọc đường, lái xe có ghé một quán phở ven đường (không rõ tên quán) để ăn uống, hai người khách thì ngủ trên xe.

Sau đó, xe đi thẳng TP Hồ Chí Minh, đến chợ An Đông, hai người khách có ghé tiệm vàng để đổi tiền khoảng 20 phút (không nhớ tên tiệm). Người khách số 1 xuống tại đây, người khách số 2 yêu cầu T.V.U. chở tới điểm đến theo hướng dẫn của Google Map, vào hẻm khoảng 500m thì đến nhà khách số 2 (không rõ đường đi, địa chỉ), khoảng cách từ tiệm vàng đến nhà khách số 2 khoảng 6 km.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, đã cho cách ly hai tài xế Th. tại Châu Đốc và T.V.U. tại huyện An Phú, kết quả xét nghiệm cả hai ông này đều âm tính lần 1.

Hiện nay, Công an tỉnh và các ngành chức năng đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra, xác minh làm rõ.

THANH DŨNG