Thứ Ba, 29 tháng 12, 2020

Chiêu trò biến sơn giả thành sơn thương hiệu, thu lợi bất chính 500 triệu đồng

Ngày 30/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị vừa bắt quả tang Hồ Văn Đức (SN 1991), trú tại xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) khi đang bán hơn 100 thùng sơn giả nhãn hiệu hãng sơn Jotun (Na Uy).

Cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An khám xét khẩn cấp nơi ở của Hồ Văn Đức

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Nghệ An khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hồ Văn Đức tại xã Nghi Kim (TP Vinh), thu giữ thêm 112 thùng sơn giả các nhãn hiệu sơn Jotun, Cova, Đại Việt… và 4 con dấu giả của các hãng sơn nói trên.

Tại cơ quan công an, Hồ Văn Đức khai nhận, để bán được hàng và lấy lòng tin của khách, Đức đặt mua các thùng sơn, nhãn mác các hãng sơn nổi tiếng trên mạng, rồi pha chế các loại sơn khác vào trong các thùng sơn nổi tiếng. Sau đó, các thùng sơn giả được bán với giá thấp hơn giá thị trường của các hãng sơn nổi tiếng.

Tang vật bị thu giữ

Ngoài ra, Đức còn tự đặt mua trên mạng 4 con dấu giả các hãng sơn và công ty đại diện bán mặt hàng sơn nhằm hợp thức hóa các hợp đồng giao dịch với khách hàng. Quá trình pha chế, Đức đều thực hiện tại khu nhà trọ ở xã Nghi Kim, TP Vinh.

Được biết, chỉ trong 3 tháng qua, Đức đã sản xuất, tiêu thụ hàng trăm thùng sơn giả ra thị trường Nghệ An và Hà Tĩnh, thu lợi bất chính khoảng 500 triệu đồng.

Hiện ,Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng.

TRẦN LỘC