Thứ Năm, 24 tháng 12, 2020

Cấm chặt đào rừng để làm kiểng chơi Tết nguyên đán 2021

Cấm chặt đào rừng để làm kiểng chơi Tết nguyên đán 2021

"Cần cấm tuyệt đối việc chặt phá đào rừng để đón Tết. Trên các bờ đê, đường phố các cây đào rừng đẹp như vậy bị chặt về bày la liệt, bán không được thì làm củi, như vậy làm sao còn một nông thôn miền núi rừng đẹp? Các địa phương phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp chặt đào rừng chở về xuôi để chơi Tết" – người đứng đầu Chính phủ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo như vậy tại Hội nghị tổng kết công tác 2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Theo VOV đưa tin.

Điều này có nghĩa, Tết nguyên đán năm 2021 rất có thể (chắc chắn) sẽ không được chơi đào rừng. Một quyết định khó khăn nhưng cần thiết lúc này, nhất là khi tình trạng chặt phá rừng diễn ra nghiêm trọng núp bóng dưới nhiều hình thức.

Vấn đề này ngành nông nghiệp phải phối hợp với các bộ, ban, ngành và các địa phương đảm bảo đủ thực phẩm cung ứng phục vụ người dân đón Tết.

Đặc biệt, Thủ tướng cấm tuyệt đối việc chặt phá đào rừng để đón Tết, "các địa phương phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp chặt đào rừng chở về xuôi để "chơi Tết""- Thủ tướng chỉ đạo. Báo Lao động đưa tin.

PV (tổng hợp)