Thứ Tư, 23 tháng 12, 2020

Bé gái 14 tuổi mang thai 8 tháng gây xôn xao làng quê nghèo

Cháu K. kể lại sự việc bị xâm hại dẫn đến mang thai. (Ảnh: H.L)

Ngày 23/12, nguồn tin từ Công an huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang), cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Chợ Gạo đang củng cố hồ sơ để xử lý đơn tố cáo của gia đình cháu V.T.B.K. (sinh ngày 3/01/2006, theo sổ hộ khẩu – PV) liên quan đến nghi án xâm hại tình dục xảy ra tại địa phương.

Trao đổi với Phóng viên Báo PNVN, cháu K. kể, sự việc xảy ra khoảng vào tháng 4/2020. Buổi sáng, mẹ đi bán vé số thì cháu K. ở nhà chăm bà ngoại gần 90 tuổi, già yếu và bệnh tật.

Ngày 23/12, luật sư Nguyễn Đình Thuận và luật sư Đào Kim Lân, thuộc Đoàn luật sư TPHCM đã làm các thủ tục cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cô gái V.T.B.K. nghi bị xâm hại dẫn đến mang thai.

Khi mẹ vừa bước chân ra khỏi nhà, ông L.Đ.T. (sinh năm 1974) ở gần nhà K. đến, mang theo trái cây để cho bà cụ. Sau đó, ông T. kéo cháu K. vào buồng rồi thực hiện hành vi xâm hại. Cháu K. không dám kể sự việc trên cho ai nghe.

Những lần sau, ông T. vẫn không quên mang theo ít trái cây để cho bà cụ rồi làm chuyện đó với cháu K. Đến khi bụng cô gái lớn dần, hàng xóm thấy nghi ngờ rồi đưa đi khám thì phát hiện thai nhi đã được hơn 7 tháng. Mọi người truy vấn "tác giả" thì cô gái khai của ông T. hành nghề "thầy cúng".

Sự việc vỡ lở, ông T. có qua nói chuyện với gia đình hứa sẽ lo cho K. sinh nở, lấy làm vợ rồi mở tiệm tạp hóa để buôn bán. Người thân của cô gái không đồng ý, quyết định phải đưa sự việc ra cơ quan chức năng.

Theo thông tin Phóng viên Báo PNVN nắm được, cháu K. có thể còn bị người anh họ xâm hại cách đây khoảng 3 tháng. Công an huyện Chợ Gạo đang chờ cô bé sinh nở để giám định ADN nhằm biết chính xác cha cháu bé để xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Mẹ con cháu K. sau một ngày bán vé số mưu sinh. (Ảnh: H.L)

Chiều 23/12, PV Báo PNVN có mặt tại nhà cháu K. cùng các luật sư để tìm hiểu sự việc. Dần về cuối câu chuyện, chị V.M.T. – mẹ cháu K. ngồi trên chiếc xe lăn tiến vào cổng trên tay còn cầm xấp vé số đang bán dở dang. Chị T. bị tật từ tấm bé. Nói trong nỗi uất ức, chị T. mong muốn chính quyền địa phương sớm tìm ra người gây ra vụ việc để đòi công bằng cho con gái.

Hưng Long