Thứ Năm, 24 tháng 12, 2020

Bắt đối tượng sản xuất, buôn bán pháo trái phép

Đối tượng Hoàng cùng phương tiện và tang vật tại vơ quan công an.

Trước đó, vào hồi 16 giờ 55 phút ngày 23-12, tại khu vực cổng Trường tiểu học Phương Đông B, thuộc tổ 6 khu Bí Trung, phường Phương Đông, TP Uông Bí, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phối hợp Công an TP Uông Bí kiểm tra xe mô-tô Yamaha - Sirius mang BKS 14P8-1923 do Lê Hoàng, SN 1980, trú tại tổ 4, khi Bí Trung điều khiển có chở theo một bao dứa chứa 27 kg pháo nổ.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng khai nhận, tháng 10-2019, qua mạng xã hội đối tượng này quen biết với một đối tượng có tiền chất để sản xuất pháo. Hoàng đã lên mạng xã hội học cách pha chế các tiền chất trên thành thuốc pháo và trực tiếp sản xuất pháo tại nhà. Mặc dù đã sản xuất được một lượng pháo nhưng do không tìm được nguồn để tiêu thụ nên Hoàng cất giấu toàn bộ số thuốc pháo và pháo thành phẩm tại nhà.

Tháng 10-2020, Hoàng làm quen một người đàn ông qua mạng xã hội và người này đề nghị mua số pháo của Hoàng với giá 600nghìn đồng/1 mét tính theo chiều dài của dây pháo. Sau khi sản xuất được chín dây pháo và 20 quả pháo cỡ lớn, Hoàng gọi điện thông báo và yêu cầu khách hàng đến nhận pháo tại khu vực cổng Trường tiểu học Phương Đông B thì bị Cơ quan Công an kiểm tra, bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Hoàng, lực lượng chức năng thu giữ được nhiều vật chứng bao gồm các dụng cụ để sản xuất pháo như giấy, dây dẫn cháy và một số dụng cụ khác.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Hoàng để tiếp tục điều tra vụ án về "sản xuất, buôn bán hàng cấm".

QUANG THỌ