Thứ Năm, 31 tháng 12, 2020

Bắt gã côn đồ có biệt danh 'Thắng Diễm'

Ngày 29-12-2020, Cơ quan CSĐT CATP Tam Kỳ (Quảng Nam) tiến hành bắt khẩn cấp đối với Hoàng Đình Thắng (1984, biệt danh Thắng Diễm, trú P. An Mỹ, TP Tam Kỳ) để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích". Đáng nói, Thắng là đối tượng côn đồ nằm trong "tầm ngắm" của CATP đã lâu khi nhiều lần thách thức, chống đối lực lượng CA làm nhiệm vụ.

Đối tượng Hoàng Đình Thắng

Trước đó, sáng 21-12-2020, nhận tin báo của người dân xảy ra vụ ẩu đả tại quán cắt tóc P. trên đường Nguyễn Du (TP Tam Kỳ), Phòng CSCĐ CA tỉnh Quảng Nam phối hợp với CATP Tam Kỳ khẩn trương đến hiện trường can ngăn. Tuy nhiên, trong lúc lực lượng CA đang lập biên bản sự việc đối với Hoàng Đình Thắng cùng đồng bọn thì các đối tượng không hợp tác, thách thức lực lượng CA làm nhiệm vụ.

Nguyên nhân vụ việc được xác định, sáng cùng ngày, P.Đ.N. (1997, trú TP Tam Kỳ) dẫn bạn gái đến quán cắt tóc P. làm tóc. Tại đây, N. xảy ra mâu thuẫn với chủ quán và các nhân viên của quán. Sau đó, N. gọi điện thoại cho "đại ca" Thắng dẫn đồng bọn đến "rửa hận" giúp. Tại đây, nhóm của Thắng đã đánh chủ quán, các nhân viên của quán và một người đang hớt tóc bị thương.

CATP Tam Kỳ cho hay, Thắng là đối tượng rất manh động, có "máu mặt" tại TP Tam Kỳ, thường gây gổ đánh người. Tuy nhiên, đối tượng này rất khôn ngoan, không dùng hung khí đánh người gây thương tích nặng, đồng thời nhanh chóng bồi thường thiệt hại cho nạn nhân khiến lực lượng CA khó vào cuộc xử lý. Đáng nói, Thắng rao tin là mình có người "chống lưng" nên không sợ ai. Ngay cả lực lượng CA Thắng cũng lớn tiếng thách thức. Trong vụ án này, CATP đã củng cố đầy đủ hồ sơ, chứng cứ và quyết định bắt giam Hoàng Đình Thắng để điều tra, xử lý về hành vi "Cố ý gây thương tích".

"Trước đó, tại 1 quán nhậu trên đường Lý Thường Kiệt (TP Tam Kỳ), Thắng xảy ra mâu thuẫn xô xát với anh L.V.C (1980). Thấy vậy, một cán bộ CA tỉnh Quảng Nam đến can ngăn nhưng cũng bị Thắng tấn công gây thương tích. Sau đó, CATP Tam Kỳ đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Thắng về hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Năm 2016, CA tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ CA bắt giữ Thắng cùng đồng bọn về hành vi "Đánh bạc" và Thắng bị tuyên án 5 tháng 8 ngày tù giam.

Thắng cùng em trai là Hoàng Văn Nhân (1990) hoạt động quản lý cơ sở hoạt động giải trí Diamond Clus tại P. Hòa Thuận (TP Tam Kỳ). Mới đây, khuya 24-12, CATP Tam Kỳ bất ngờ kiểm tra quán Diamond Clus phát hiện có 27 "nam thanh nữ tú" dương tính với chất ma túy. Ngoài ra, lực lượng CA còn phát hiện cơ sở này không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện đơn vị đang củng cố hồ sơ xử phạt cơ sở này về 2 hành vi trên", CATP Tam Kỳ thông tin thêm.

Trao đổi với P.V về sự việc, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc CA tỉnh Quảng Nam cho hay, Hoàng Đình Thắng là đối tượng rất manh động, có những lời lẽ, hành động thách thức lực lượng CA làm nhiệm vụ. Thắng cho rằng mình có người "chống lưng" nên không sợ ai, do đó lãnh đạo CA tỉnh đã chỉ đạo CATP kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm. Để xem lần này thế lực nào có khả năng tháo còng cho "Thắng Diễm".

Q.V