Thứ Tư, 30 tháng 12, 2020

An Giang xử phạt và đưa 4 người nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung

Cụ thể, vào khoảng 16 giờ ngày 30/12, trong lúc tuần tra, kiểm soát tại khu vực phụ cận cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thuộc ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã phát hiện và bắt giữ 4 người Việt Nam, đang đi bộ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, cách đường biên giới khoảng 30m về phía Việt Nam.

4 người nhập cảnh trái phép.

Các trường hợp nhập cảnh trái phép gồm: Phạm Thị Phi Long, 54 tuổi, ngụ ấp Phú Quý, xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang; Hồ Mạnh Quân, 11 tuổi, ngụ ấp Phú Quý, xã Phú Lộc, là cháu của Phạm Thi Phi Long; Trịnh Văn Lành, 27 tuổi, ngụ ấp Phú Trung, xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang và Lê Văn Hùng, 55 tuổi, ngụ ấp Tân Hòa B, xã Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Qua kiểm tra người và hành lý của 4 người này không phát hiện đồ vật, tài liệu liên quan vi phạm pháp luật; trong đó, 3 người có mang theo chứng minh nhân dân, một người (Hồ Mạnh Quân) có giấy khai sinh. Tổ công tác đã đưa 4 người này về Trạm cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương để điều tra xử lý.

Theo Thượng tá Hoàng Văn Đặng, 4 người nhập cảnh trái phép này là lao động làm thuê tự do, nhập cảnh trái phép với mục đích trở về Việt Nam để được cách ly, sau đó về với gia đình.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 4.000.000 đồng đối với Lê Văn Hùng và Trịnh Văn Lành về hành vi nhập cảnh trái phép; xử phạt Phạm Thị Phi Long về hành vi qua lại biên giới không đúng quy định. Đồng thời bàn giao 4 người này cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Tân Châu đưa đi cách ly tập trung theo quy định./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL