Thứ Năm, 24 tháng 12, 2020

7 học sinh ở Đồng Tháp nhập viện sau khi uống trà sữa

Hai em có biểu hiện ngộ độc nhẹ đã tỉnh táo, đang được gia đình, nhà trường làm thủ tục nhập viện - Ảnh: N.TÀI

Theo TTXVN, tối 24/12, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) xác nhận, có 7 học sinh lớp 2/1 của Trường Tiểu học Mỹ Ngãi, xã Mỹ Ngãi đã nhập viện với các triệu chứng ngộ độc sau khi uống trà sữa.

Theo đó, vào chiều 24/12, cô N.K.P, chủ nhiệm lớp 2/1 có mua 26 ly trà sữa ở một tiệm trà sữa gần trường để thưởng cho cả lớp vì thành tích học tốt và mừng lễ Giáng sinh. Sau khi uống, 7 em có triệu chứng đau bụng, nôn, ói, run và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp.

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) thăm hỏi tình hình học sinh sau khi nhập viện. Ảnh: TTXVN phát

VTV cũng đưa tin, thầy Nguyễn Hoàng Thanh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo địa phương và ngành giáo dục đã trực tiếp đến khoa cấp cứu nhi để thăm hỏi tình hình.

Hiện tại, các em đã được cấp cứu và theo dõi, trong đó, 6/7 em sức khỏe đã tiến triển tốt, phục hồi nhanh. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh chỉ đạo nhà trường tích cực hỗ trợ phụ huynh để chăm sóc sức khỏe cho các em; đồng thời yêu cầu đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nhà trường có mang theo ly trà sữa các em uống dở đến bệnh viện. Theo quan sát, các ly trà sữa không có nhãn mác, dung tích khoảng 300ml.

BP (tổng hợp)