Thứ Ba, 10 tháng 11, 2020

Xô xát lúc đang uống rượu, nam thanh niên bị đâm tử vong

Hoàng Văn Tú trực tiếp sử dụng dao nhọn đâm Đoàn Minh Tuấn tử vong. Ảnh: Công an Lạng Sơn

Ngày 11/11, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng có liên quan đến một vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23h ngày 7/11, cơ quan chức năng nhận được tin báo tại Khu đô thị Phú Lộc IV xảy ra vụ xô xát, đánh nhau. Hậu quả anh Đoàn Minh Tuấn (SN 1989, trú tại xã Quảng Lạc, TP. Lạng Sơn) tử vong.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai các biện pháp, phối hợp với Công an TP Lạng Sơn tiến hành điều tra, bắt giữ nhóm đối tượng gồm: Hoàng Văn Tú (SN 1996) và anh trai ruột là Hoàng Văn Thượng (SN 1993) cùng trú tại đường Ngô Quyền (phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn); Nguyễn Công Nhật Trường (SN 1996) và Hoàng Công Bằng (SN 1993) cùng trú tại xã Hợp Thành (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) và Hà Đức Cường (SN 1997, trú tại đường Kéo Tào, phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn).

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, tối ngày 7/11 tại quán ốc Đồng Mỏ, đường Lý Thường Kiệt (Khu đô thị Phú Lộc IV), nhóm của Hoàng Văn Tú và Hoàng Công Bằng uống rượu cạnh bàn của Đoàn Minh Tuấn.

Do Bằng vô tình hất rượu trúng vào người Tuấn nên hai bên đã xảy ra xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó, Tú và Bằng đã gọi thêm Thượng, Trường, Cường mang theo 2 dao nhọn tra cán và 1 dao nhọn đến quán ốc để đánh nhau. Trong lúc xô xát, đối tượng Hoàng Văn Tú đã trực tiếp sử dụng dao nhọn đâm Đoàn Minh Tuấn tử vong.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.