Thứ Ba, 17 tháng 11, 2020

Xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Mẹ gạt nước mắt xin giảm nhẹ hình phạt cho con gái

Trong diễn biến phiên tòa xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991) mà Báo PNVN đã đưa tin, khi được HĐXX hỏi ý kiến, bà Vũ Thị Dự (bà ngoại cháu M.M, mẹ bị cáo Lan Anh) bật khóc nức nở.

Bà Dự khai trước tòa, bà nuôi và chăm cháu M.M từ khi cháu còn bé nên mọi tính nết, sinh hoạt của cháu bà đều nắm rất rõ. "Cháu M.M. rất ngoan nhưng cháu chậm biết nói, vì thế cháu không thể nói ra được những lời như lời khai của 2 bị cáo tại tòa", bà Dự nói.

Bà Vũ Thị Dự tại phiên tòa sáng nay, bà Dự xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh

Suốt cả phiên tòa, bà Dự đều chảy nước mắt, khóc nức nở. Khi HĐXX hỏi quan điểm của bà đối với 2 bị cáo, bà Dự không giấu nổi xúc động, nghẹn ngào.

Bà Dự đề nghị HĐXX xử lý nghiêm minh đối với bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, bởi những hành vi mà Tuấn đã gây ra với cháu M.M.

Khi Chủ tọa phiên tòa hỏi về bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh, bà Dự khóc to hơn và nói, dù Lan Anh phạm lỗi lầm khó tha thứ nhưng dù sao cũng là con gái của bà. Suốt mấy chục năm qua, bà Dự một mình nuôi Lan Anh khôn lớn. "Dù Lan Anh không nhận thức được hành vi phạm tội nhưng dù sao cũng là con của tôi và đang nuôi con nhỏ, vì vậy tôi mong HĐXX sẽ xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh", bà Dự nêu quan điểm.

Chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra

Trước đó, trong phần xét hỏi, cả 2 bị cáo Minh Tuấn và Lan Anh đều khai báo quanh co, cả 2 có thừa nhận đánh cháu M.M nhưng không đánh vào chỗ hiểm và đó không phải là nguyên nhân khiến cháu bé tử vong. Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn còn cho rằng, nguyên nhân cháu M. tử vong là… bị cảm.

Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy cháu M.M tử vong vì chấn thương sọ não nặng do bị đánh đập.

Hà Khê