Thứ Tư, 11 tháng 11, 2020

Vườn cà phê của người dân ở Lâm Đồng bị kẻ xấu chặt phá lần thứ 10

Chiều ngày 8/11, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, đang thống kê thiệt hại số lượng cây cà phê của gia đinh anh Vũ Xuân Hải (ngụ tại thôn 7, xã Hòa Ninh) bị chặt phá để phục vụ công tác điều tra.

Nhiều cây cà phê sắp cho thu hoạch bị kẻ xấu chặt phá.

Theo đó, sáng cùng ngày, anh Vũ Xuân Hải được hàng xóm báo tin vườn cà phê của gia đình anh bị chặt hạ. Anh Hải đến kiểm tra vườn và trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Qua khám nghiệm của cơ quan công an, vườn cà phê của anh Hải có tổng cộng 118 cây bị chặt phá, đốn hạ. Trong đó, 103 cây cà phê 1 năm tuổi và 15 cây 5 năm tuổi đang cho thu hoạch.

Theo anh Hải, từ năm 2015 đến nay, vườn cà phê của gia đình anh bị kẻ xấu đốn hạ 10 lần, lần ít thì 50 - 60 cây, lần nhiều lên đến hơn 200 cây.

Gia đình ông Hải bức xúc vì nhiều lần vườn cà phê bị phá hoại.

Trong năm 2020, đây là lần thứ 2, vườn cà phê của gia anh bị kẻ xấu phá hoại. Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, tại các xã như Hòa Ninh, Hòa Nam của huyện Di Linh đã xảy ra ít nhất 5 vụ chặt phá vườn cây cà phê và sầu riêng của người dân địa phương.

Trong đó, có vụ chặt phá gần 120 cây sầu riêng của một gia đình tại thôn 15, xã Hòa Ninh, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Đến nay, chưa vụ việc nào được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ gây bức xúc và hoang mang cho người dân.

Gia Hân