Thứ Hai, 30 tháng 11, 2020

Vụ ông chủ bị truy tố tội cướp: Làm rõ việc mất hàng

Liên quan tới vụ "Giữ xe làm tin, bị truy tố tội cướp" mà PLO đãphản ánh, công an huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã làm việc với ông NĐK, kế toán của đại lý cung cấp cà phê do Vũ Nguyễn Hoàng Đức (26 tuổi) làm chủ.

Khu vực nhà kho, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: BT

Tại cơ quan công an, ông NĐK đã cung cấp quy trình giao, nhập hàng, các đơn hàng cũng như các chứng cứ thể hiện việc thiếu hụt hàng hóa bất thường trong kho.

Trước đó, sau khi TAND huyện Hóc Môn trả hồ sơ, VKSND huyện đã trả hồ sơ cho cơ quan điều tra để điểu tra bổ sung.

VKS yêu cầu điều tra làm rõ tại kho hàng có bị mất trộm vào ngày 16-1 hay không, số lượng và loại hàng hóa.

VKS cũng yêu cầu đối chất giữa Đức, Nguyễn Trí Dũng (nhân viên đại lý-PV) và bị hại Phạm Trường Tài, xác định cách thức và người quyết định xuất hàng tại kho. Cùng với đó là làm rõ nội dung có liên quan đến các thùng hàng phía Đức cho rằng anh Tài lấy trộm.

Theo cáo trạng, Đức là chủ đại lý chuyên bỏ mối cà phê cho các tiệm tạp hóa có thuê anh Tài lái ô tô đi giao nhận hàng.

Tối 16-1, Đức phát hiện mất ba thùng cà phê tại kho (mỗi thùng trị giá hơn 1,8 triệu đồng) nên mở camera theo dõi thì thấy anh Tài lấy một thùng hàng bỏ lên ô tô chở đi.

Đức hỏi thì anh Tài nói không lấy dù được xem lại camera cùng các nhân viên của đại lý. Đức bực tức đánh anh này 3-4 cái. Sau đó, Đức yêu cầu anh Tài để lại xe máy cùng giấy phép lái xe hạng C. Tài nghe theo rồi đi bộ tới Công an xã Đông Thạnh trình báo vụ việc.

Đến trưa 18-1, Đức mang chiếc xe này đến công an xã giao nộp và bị giữ lại. và bị truy tố tội cướp tài sản.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Đức cho rằng mình không phạm tội vì khi đề nghị Tài để lại xe và giấy phép lái xe, Tài đồng ý và tự nguyện. Còn Tài khai do sợ bị đánh và bị ép buộc nên để lại xe máy.

TAND huyện Hóc Môn đã quyết định trả hồ sơ yêu cầu VKS làm rõ một số nội dung.

ANH TUẤN