Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2020

Vụ bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát bị tố cáo: Luật sư của bà Phương nói gì?

Bà Trần Uyên Phương.

Có một số tài liệu, chữ ký giả và mạo danh bà Trần Uyên Phương?

Luật sư Nguyễn Đức Hoàng cho biết, với tư cách là đơn vị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Trần Uyên Phương, ông nhận thấy một số cơ quan báo chí đã và đang sử dụng tài liệu giả mạo, giả chữ ký và mạo danh bà Trần Uyên Phương để đưa tin.

Luật sư Hoàng khẳng định, đến thời điểm hiện tại, bà Phương chưa có bất kỳ lời trình bày nào tại Tòa án như một số cơ quan báo chí đã sử dụng, đưa tin.

Hiện tại, Văn phòng Luật sư Phan Law VietNam cùng với các luật sư khác đang làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ nguồn gốc các văn bản giả mạo và động cơ, mục đích phía sau đó.

Luật sư Nguyễn Đức Hoàng thông tin, Bất động sản số 230 Hồ Học Lãm (quận Bình Tân) thuộc quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản trên đất của ông Lâm Hoàng, bà La Ngọc Vũ theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sổ hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CM CH131292 do UBND quận Bình Tân cấp ngày 10/12/2018.

Bà Trần Uyên Phương (Bên nhận chuyển nhượng) – ông Lâm Hoàng, bà La Ngọc Vũ (Bên chuyển nhượng) đã ký kết Hợp đồng mua bán tài sản gắn liền với đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất số công chứng 001726, quyển số 01 TP/CC-SCC/HĐGD ngày 11/01/2019 để mua bán, chuyển nhượng thửa đất số 452, tờ bản đồ số 107 (TL2005). Hợp đồng mua bán được Văn phòng Công chứng Hoàng Xuân Ngụ công chứng theo đúng quy định pháp luật.

Ngày 1/01/2019, bà Trần Uyên Phương đã thanh toán đầy đủ tiền mua, nhận chuyển nhượng Bất động sản số 230 Hồ Học Lãm cho ông Lâm Hoàng. Ngày 18/01/2019, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Tân đã cập nhật thông tin bà Trần Uyên Phương là người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ở trên Giấy chứng nhận CH131292.

Ông Nguyễn Văn Chung (ngụ quận Bình Tân, TPHCM - người được cho là đứng đơn tố cáo bà Trần Uyên Phương - PV) đã yêu cầu TAND quận Bình Tân công nhận phần đất theo 29 Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà do UBND quận Bình Tân cấp cho bà Trần Uyên Phương vào ngày 21/3/2019 là thuộc sở hữu, quyền sử dụng của ông Chung và buộc ông Nguyễn Phi Long (ngụ quận 6, người bị ông Chung tố cáo - PV), bà Phương phải ký sang tên chủ quyền các đất, nhà lại cho ông Chung.

Bà Phương chưa nhận được yêu cầu nào từ CQĐT Bộ Công an

Luật sư Nguyễn Đức Hoàng khẳng định, giữa bà Trần Uyên Phương và ông Nguyễn Văn Chung không có bất cứ mối quan hệ, giao dịch nào. Giữa bà Trần Uyên Phương và ông Lâm Hoàng, bà La Ngọc Vũ không tồn tại bất kỳ mối quan hệ, giao dịch nào khác ngoài giao dịch chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Về thông tin liên quan đến Công ty cổ phần Bất động sản Minh Thành và đơn tố cáo của ông Lê Văn Lâm – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "trốn thuế" đã nêu dự án của Công ty Minh Thành có giá trị lên đến 1.000 tỷ đồng là không có cơ sở.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bà Trần Uyên Phương phát đi thông tin

Các dự án này không thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai. Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai đã hoàn tất toàn bộ việc chuyển nhượng cho bà Trần Uyên Phương 50% cổ phần của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai tại Công ty cổ phần Bất động sản Minh Thành.

Công ty cổ phần Bất động sản Minh Thành là chủ sở hữu của dự án khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch tại xã An Phước (huyện Long Thành). Việc chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng là hoàn toàn tự nguyện.

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai đã nhận đủ số tiền chuyển nhượng. Hai bên đã hoàn tất toàn bộ quyền và nghĩa vụ đối với nhau. Cũng lưu ý, ông Lê Văn Lâm chính là đại diện pháp luật trước đây của Công ty cổ phần Bất động sản Minh Thành.

Luật sư Nguyễn Đức Hoàng xác nhận, cho đến thời điểm hiện tại, bà Trần Uyên Phương không nhận được văn bản nào từ phía cơ quan điều tra Bộ Công an liên quan đến dự án này.

Hưng Long