Thứ Ba, 10 tháng 11, 2020

Vợ con gào khóc thảm thiết bên linh cữu Thượng úy Công an bị đánh chết khi can ngăn xô xát

Lãnh đạo UBND huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) xác nhận trên địa bàn huyện mới xảy ra một vụ án nghiêm trọng khiến thượng úy Nguyễn Tuấn M. tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h ngày 10/11, Công an xã Đạo Lý nhận được tin của quần chúng nhân dân về vụ xô xát xảy ra tại xưởng may của anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1973 ở thôn Sàng, xã Đạo Lý).

Theo người dân, anh Hưng đánh nhau với các đối tượng Nguyễn Văn Côn (SN 1979), Trần Quang Đoài (SN 1972) đều trú tại thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân và Phan Văn Thế (SN 1978) trú tại thôn Trác Nội, xã Trần Hưng Đạo, huyện Lý Nhân.

Nhận được tin báo, Công an xã Đạo Lý đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Lý Nhân, đồng thời cử Thượng úy Nguyễn Tuấn M. và đồng chí Nguyễn Văn H., công an viên xuống hiện trường nắm bắt tình hình, giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Công an khám nghiệm hiện trường hiện, điều tra vụ án

Khi Thượng úy M. và H. đến hiện trường thì phát hiện các đối tượng đang đánh nhau bằng hung khí. Thượng úy M. đã yêu cầu các đối tượng buông bỏ hung khí, di chuyển về Công an xã để làm việc theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, những kẻ có máu côn đồ không chịu dừng tay, bỏ ngoài tai yêu cầu của người thi hành công vụ tiếp tục lao vào hỗn chiến. Cùng lúc, đối tượng Nguyễn Văn Côi dùng tay đấm vào vùng bụng, nách của Thượng úy M..

Bị tấn công, Thượng úy M. ôm bụng ngã xuống đất. Thấy vậy, một số người dân có mặt tại hiện trường nhanh chóng đưa Thượng úy M. đi cấp cứu. Đến 15h cùng ngày Thượng úy M. tử vong.

Theo báo cáo của bệnh viện huyện Lý Nhân, nạn nhân tử vong do bị vỡ lá lách trái dẫn đến mất máu rồi tử vong. Gia đình nạn nhân đã đến bệnh viện nhận bàn giao thi thể sau khi cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi xong.

Hiện tại gia đình đang lo hậu sự cho Thượng úy M.. Phía lãnh đạo huyện Lý Nhân đã xuống nhà động viên, chia buồn với gia đình Thượng úy M.. Sự ra đi của Thượng úy M. là mất mát to lớn với gia đình và ngành Công an.

Được biết, Thượng úy M. là Công an hệ chính quy được điều động về công tác ở xã Đạo Lý. Thượng úy M. đã có gia đình. Cái chết của Thượng úy M. tạo ra nỗi đau vô bờ bến cho vợ con và người thân. Bên linh cữu của Thượng úy, vợ con và người thân gào khóc thảm thiết.

Về kẻ gây án, lãnh đạo UBND huyện Lý Nhân cho biết, Công an đã ra lệnh tạm giữ đối với người này. Hiện tại đang lấy lời khai để làm rõ nguyên nhân.

Côn đồ mai phục, đánh thương vong 2 chiến sĩ Công an

Hương Quỳnh