Thứ Ba, 10 tháng 11, 2020

Ukraine: Người mẹ trẻ đánh chết con trai 5 tuổi chỉ vì gây bừa bộn nhà

Elena cùng với các con của cô là Artem, 5 tuổi và Diana, 6 tuổi

Theo nguồn tin, người mẹ trẻ 25 tuổi bị cáo buộc đánh đập con trai Artem của cô cho đến khi nó tắt thở. Vụ việc xảy ra ngay trước mặt cô con gái Diana 6 tuổi, trong ngôi nhà của họ ở làng Sokolivka, miền Trung Ukraine vào tuần trước.

Cô Elena sau đó được phát hiện ôm xác con trai trong tay bên ngoài nhà.

Vira Asaulenko, thị trưởng của ngôi làng, nói với truyền thông địa phương: "Chúng tôi đến để kiểm tra gia đình sau khi không thấy lũ trẻ đến trường mẫu giáo và trường tiểu học. Chúng tôi nhìn thấy người mẹ trong sân nhà. Cô đang ôm Artem trên tay, không nói một lời nào và nhìn chằm chằm vào hư vô không chớp mắt. Cậu bé được quấn vào một chiếc chăn. Tôi chạm vào người nó. Toàn thân lạnh ngắt".

Các nhân viên y tế thông báo cậu bé đã chết sau khi đến hiện trường vài phút sau đó.

Oleksandr Korneichik, một nhân viên y tế nhận được cuộc gọi kể lại: "Chúng tôi không thể làm gì được. Đứa trẻ có những vết bầm tím trên khắp đầu và dấu vết ngạt thở trên cổ. Khám nghiệm pháp y cho thấy, Artem đã chết vì vết thương nặng ở đầu".

Cô Diana cuối cùng cũng đã kể với cảnh sát những gì đã xảy ra.

Valentyn Savchuk, cảnh sát trưởng địa phương thuật lại: "Người mẹ phát hiện ra một đống lộn xộn trong nhà và đổ lỗi cho cậu bé. Cô ấy bắt Artem nằm trên sàn, rồi ngồi lên trên người thằng bé, rồi dùng tay đập đầu nó xuống sàn nhiều lần. Diana chỉ dừng vụ hành hung dã man sau khi thấy cậu bé tắt thở".

Cảnh sát đã khởi tố vụ án hình sự về tội giết người đối với Elena, người sẽ được đưa đi giám định tâm thần.

Theo những người hàng xóm, bà mẹ này thường có hành vi hung hãn với người khác sau khi sinh con.

Katerina Godovanyuk, một phụ nữ sống cạnh đó cho hay: "Cô Elena được điều trị trong bệnh viện tâm thần sau mỗi lần sinh nở".

Trong khi đó, một số nguồn tin cho biết, Elena không được chính thức công nhận là mắc bệnh tâm thần và được phép nuôi con.

Giới chức trong làng được cho là đã bảo vệ quyền làm cha mẹ của Elena, tin rằng, "sẽ tốt cho những đứa trẻ sống với mẹ hơn là trong trại trẻ mồ côi".

Theo Mirror

Hoàng Nguyễn