Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2020

UBND xã khẳng định không có dự án nào của địa ốc Đức Anh tại Bình Phước

Chiêu trò cam kết khách hàng

Trong vai nhà đầu tư 2 dự án, phóng viên được một người đàn ông giới thiệu tên là Nguyễn Văn K (giới thiệu là nhân viên Địa ốc Đức Anh) cung cấp bản vẽ phân lô từng nền, giấy trích lục và cam kết xây dựng tự do. Những dự án bên Địa ốc Đức Anh hoàn toàn được Công ty mua lại từ dân. Khi hỏi về sổ đỏ riêng từng nền thì nhân viên mạnh dạn cam kết thanh toán đủ 90% sang tên ra sổ riêng từ giấy trích lục cho khách hàng trong vòng 60 ngày.

Nhân viên Công Ty Địa ốc Đức Anh giới thiệu dự án

Bảng trích lục được nhân viên cho xem là các thửa đất được vẽ tách ra đều do cá nhân đứng tên và chưa được sự ủy quyền công chứng cho doanh nghiệp. Một điều thắc mắc, tất cả các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán do ông: Hồ Trọng Long – Chức vụ: Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Đức Anh ký tên và đóng mọc. Phải chăng về tính pháp lý có dấu hiệu lừa đảo khách hàng?

Hồ sơ trích lục dự án "Đức Anh Future New" xã Nha Bích

Hợp đồng đặt cọc Công ty Cổ Phần Địa Ốc Đức Anh

Qua tìm hiểu pháp lý và bản đồ quy hoạch tại tỉnh Bình Phước, UBND tỉnh Bình Phước có quyết định Công văn 2554 về việc ngưng nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp vào tháng 10/2019. Trên giấy trích lục lại được ký vào tháng 11/2020.

Bản trích lục dự án "Đức Anh Future New"

Bản trích lục dự án "Minh Thành New City"

Việc có tiếp nhận lại hồ sơ tách thửa đối với đất nông nghiệp tại Bình Phước thì hoàn toàn chưa có Công văn thông báo chính thức.

Không có dự án và không có tên Công ty trên địa bàn

Để có thông tin khách quan, ngày 10/11, Phóng viên đã đến làm việc với UBND xã Nha Bích và xã Minh Thành. Tại cơ quan UBND xã Nha Bích, cán bộ nơi đây khẳng định trên địa bàn không có dự án nào tên là "Đức Anh Future New" và hoàn toàn không có Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Đức Anh hoạt động mua bán bất động sản trên địa bàn.

Riêng đặc biệt xã Minh Thành, Phó chủ tịch Phạm Đình Tùng trả lời bằng công văn, nêu rõ:

Thứ nhất: Trên địa bàn xã Minh Thành không có dự án nào mang tên "Minh Thành New City" không có bất cứ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép dự án "Minh Thành New City".
Thứ hai: Việc Công ty Cổ Phần Địa Ốc Đức Anh thực hiện rao bán đất nền và nhận cọc UBND xã Minh Thành không nắm được, không nhận được bất kỳ thông tin nào từ việc sang nhượng đất liên quan đến Dự án nêu trên.
Thứ 3: Trên địa bàn xã Minh Thành không có doanh nghiệp nào được cấp phép phân lô bán nền. Hiện tại trên địa bàn xã Minh Thành đang triển khai khu Công nghiệp, Đô thị, Dân cư Becamex -Bình Phước là một Dự án lớn được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép nhưng hoàn toàn không có việc đầu tư phân lô bán nền, việc người dân bị thu hồi đất thì được nhận đất tái định cư và đất hỗ trợ theo đúng phương án được phê duyệt.
Thứ 4: Việc tách thửa theo yêu cầu của chủ thể sử dụng đất phải tuân thủ đúng quy định của Pháp luật đất đai và văn bản do UBND tỉnh Bình Phước quy định.
Thứ 5: Trước thực trạng việc giao dịch chuyển quyền sử dụng đất diễn ra rất nhiều và giá chuyển nhượng tăng nhanh. UBND xã Minh Thành đã tích cực tuyên truyền, thông qua các đoàn thể, ban ấp, chi bộ...nhằm cảnh giác người dân phải thận trọng trong giao dịch phải tìm hiểu về giá trị pháp lý chi tiết các thửa đất khi muốn giao dịch. Ngoài ra, UBND xã Minh Thành đã phát hành thông báo nhằm cảnh giác người dân phải tuân thủ qui định của pháp luật khi tham gia giao dịch về đất đai. Cùng với đó là việc kiên quyết xử lý các hiện tượng tự ý mở đường nhằm phân nền trái quy định.

Trên đây là phúc đáp của UBND xã Minh Thành cho quý báo

.

Văn bản trả lời Phó chủ tịch Phạm Đình Tùng xã Minh Thành

Hiện tại các dự án Công Ty Cổ Phần Đức Anh rao bán chỉ là bãi đất trống hoang sơ.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc cập nhật.

Nhóm PV