Thứ Tư, 18 tháng 11, 2020

Truy bắt nam thanh niên bịt mặt, nghi cầm súng cướp ngân hàng

Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để khẩn trương điều tra, truy tìm nghi phạm vụ cướp ngân hàng xảy ra trên địa bàn Thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương).

Trước đó, ngày 18/11, một nam thanh niên bịt mặt đi xe máy đến phòng giao dịch một ngân hàng nằm trên đường ĐT 741 (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Khi vào trong ngân hàng, thanh niên này rút một vật giống súng ra đe dọa nhân viên ngân hàng ép đưa tiền.

Tuy nhiên, nhân viên ngân hàng nói tiền để trong két sắt và không biết mật khẩu. Nam thanh niên tiếp tục yêu cầu nhân viên chi nhánh ngân hàng kéo hộc tủ ra để kiểm tra nhưng không có tiền.

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cướp ngân hàng tại Bình Dương (Ảnh: TL)

Phát hiện sự việc, bảo vệ của ngân hàng chạy ra ngoài tri hô nên thanh niên này vội chạy ra lên xe máy tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã nhanh chóng có mặt, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Viện kiểm sát, Cảnh sát hình sự tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Lực lượng chức năng cũng đã trích xuất camera và ghi lời khai các nhân chứng để truy bắt nghi phạm liên quan đến vụ cướp ngân hàng.

Hình ảnh nghi phạm được camera ghi lại (Ảnh: TL)

Theo như hình ảnh được ghi lại từ camera an ninh của người dân, nghi phạm khi bỏ chạy mặc áo khoác màu đen, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang vải kín mít.

Trong lúc tẩu thoát, nghi phạm di chuyển bằng xe máy nhãn hiệu Yamaha Nouvo màu đỏ, không có biển số chạy về hướng phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).