Thứ Tư, 11 tháng 11, 2020

Triệt phá kho hàng chứa gần 8.000 sản phẩm thời trang nhập lậu

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết Đội QLTT số 5 (TP Hạ Long) đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra kho hàng tại khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh do bà Trịnh Thị Thu Hà làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho chứa gần 8.000 sản phẩm quần áo nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas, Chanel... Tại thời điểm kiểm tra chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Hàng nghìn sản phẩm thời trang này được chủ cơ sở kinh doanh chủ yếu qua nền tảng thương mại điện. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Đáng chú ý, kho hàng với hàng nghìn sản phẩm thời trang này được chủ cơ sở kinh doanh chủ yếu qua nền tảng thương mại điện tử. Hàng ngày các đơn hàng được nhân viên của cơ sở chốt qua các trang thương mại điện tử, sau đó di chuyển về kho để đóng hàng và sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh để phân phối.

Thời điểm lực lượng QLTT ập đến kiểm tra, tại kho đang có 6 nhân viên thực hiện thao tác đóng gói hàng để chuyển cho các khách đã chốt đơn.

Sáng 11/11, lãnh đạo Cục QLTT Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa trình Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng tiền phạt và trị giá hàng hóa là hơn 300 triệu đồng đối với bà Trịnh Thị Hà Thu có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - chủ kho hàng thời trang.

Thanh Thương