Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2020

Phát hiện 3 cơ sở giết mổ heo lậu trên địa bàn một phường

Lực lượng kiểm tra đã phát hiện cơ sở giết mổ heo lậu tại khu phố 2A do ông Nguyễn Văn Hòa, SN 1982 làm chủ.

Tại Thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang có 4 người trực tiết giết mổ hàng chục con heo dưới nền nhà không đảm bảo vệ sinh môi trường với tổng số thịt gần 1,3 tấn.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện gần 30 con heo thịt khác đang được nhốt tại chuồng bên cạnh chờ giết mổ. Trên những tảng thịt heo được đưa lên xe để đưa đi tiêu thụ có nhiều vệt mực dài nghi là làm giả dấu kiểm dịch của lực lượng Thú y.

Thịt heo trên xe ô tô chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Tiếp tục kiểm tra tại khu phố 2A, Đoàn kiểm tra phát hiện hộ ông Phạm Minh Tuấn đang giết mổ heo lậu với khoảng 100 kg thịt dưới sàn nhà dơ bẩn và 38 con heo đang chờ được giết mổ.

Cùng thời điểm lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra phát hiện cơ sở giết mổ heo lậu của ông Nguyễn Văn Cường, cũng ti ở khu phố 2 phường Long Bình đang có khoảng 150 kg thịt heo vừa giết mổ xong không đảm bảo vệ sinh thú y.

Cả 3 cơ sở nói trên đều hoạt động khi không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép và đều bị lực lượng kiểm tra lập biên bản xử phạt theo quy định.

Toàn bộ số thịt heo bị phát hiện thời điểm kiểm tra đã được lực lượng chức năng xử lý bằng nhiệt theo quy định.

Riêng số lượng heo chưa được giết mổ sẽ được lực lượng thú y theo dõi sức khỏe trong những ngày tới mới đưa ra phương án xử lý tiếp theo.

Đoàn kiểm tra cũng đã tịch thu giữ một số phương tiện phục vụ việc giết mổ lậu tại các cơ sở này.

Ngọc Sơn