Thứ Tư, 11 tháng 11, 2020

Phẫn nộ cảnh tượng nhân viên căng tin của một trường đại học rửa rau bằng chân

Mới đây, cảnh tượng mất vệ sinh cũng như an toàn thực phẩm kinh hoàng đã diễn ra ngay tại bếp ăn của một trường đại học lớn ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc gây bức xúc cho đông đảo cư dân mạng.

Theo đó, trong đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội ngày 8/11 thì hình ảnh nhân viên bếp của căng tin thuộc đại học dùng chân để rửa rau trong chậu khiến nhiều người cảm thấy "ớn lạnh".

Đáng chú ý, người này mặc dù trên mình đang khoác bộ quần áo bảo hộ trắng, đội mũ vải và đi ủng trông rất chuyên nghiệp nhưng lại đứng hẳn trong chậu rửa để làm sạch rau.

Nhân viên này liên tục dùng chân vẫn còn đang mang đôi ủng để rửa rau

Đoạn clip cũng ghi lại cảnh một nhân viên khác nhặt hàng chục cây xúc xích bị rơi tung tóe dưới sàn, sau đó không rửa lại mà ném luôn vào khay cùng những chiếc xúc xích khác.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều người dùng cũng đã tinh ý phát hiện thêm sự việc một người đàn ông đứng khuất trong khung hình đã có hành động hút thuốc lá ngay bên trong bếp ăn. Không biết đây có phải là nhân viên của căng tin hay không, thế nhưng việc làm này đã phần nào khiến sự việc như "thêm dầu vào lửa"…

Sau khi những hình ảnh này được lan truyền đã tạo nên làn sóng phản ứng mạnh mẽ trong dư luận Trung Quốc, đặc biệt là những cô cậu sinh viên tại ngôi trường đại học này. Trước sự việc kể trên, trường đại học này cũng đã nhanh chóng đóng cửa căng tin, sa thải các nhân viên xuất hiện trong clip.

Mặc dù vậy, cộng đồng mạng vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc của các đầu bếp này và chủ đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở các bếp ăn tập thể đã ngay lập tức được mang ra bàn luận.

- "Tại sao lại có thể làm được như thế chứ, họ có nghĩ đến sự an toàn cho những người dùng chúng hay không?".

- "Đây chắc chắn không phải lần đầu họ làm thế. Chỉ cần nhìn những hành động này thôi cũng đủ khiến tôi buồn nôn".

- "Đôi ủng kia không biết đã đi những đâu, làm những gì mà sao lại dùng chúng để rửa rau".

- "Thật khủng khiếp, nhìn thôi đã thấy buồn nôn rồi. Đây cũng là lý do vì sao mình ít dùng cơm ở các bếp ăn tập thể".

- "Tại sao không lắp camera để quản lý những người này, rồi lỡ sinh viên có chuyện gì rồi ai sẽ chịu trách nhiệm đây?".

Nhật Minh - CTV