Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2020

Đối tượng lừa đảo 1,1 tỷ đồng 'sa lưới' công an khi đang trốn lệnh truy nã

Theo đó, cuối năm 2019, Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố đối tượng Trần Thị Quyên (SN 1987, quê quán thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) về hành vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 1,1 tỷ đồng và hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức.

Tháng 3/2020, đối tượng Quyên không có mặt tại địa phương để phối hợp điều tra nên Công an tỉnh Quảng Bình đã phát lệnh truy nã.

Sau một thời gian lẩn trốn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng Trần Thị Quyên đã bị lực lượng Công an bắt giữ khi đang cư trú tại xã Gia Canh (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Đối tượng Trần Thị Quyên

Trước đó, Trần Thị Quyên đã giả danh là Phó phòng kế hoạch của Trường Đại học Bình Dương, tuyển người đi lao động nước ngoài bằng những hợp đồng đi lao động tại Canada.

Từ tháng 10/2016 đến năm 2019, Quyên đã làm giả con dấu, làm giả hợp đồng của Trường Đại học Bình Dương và mở một tài khoản ngân hàng tại chi nhánh Bình Dương để giao dịch và chiếm đoạt số tiền hơn 1,1 tỷ đồng của 3 nạn nhân trú tại Quảng Bình rồi trốn khỏi địa phương. Sau khi bị phát hiện mình bị lừa, các nạn nhân đã tố cáo Quyên đến cơ quan Công an.

Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình vào cuộc điều tra, xác minh các tài liệu hợp đồng, con dấu mà Quyên sử dụng đều là giả mạo và đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án.

Vũ Hoàng - Cẩm Kỳ

Cựu bác sỹ lừa đảo vừa sa lưới sau 7 năm trốn truy nã