Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2020

Người đàn ông bị đẩy ra vỉa hè ở Phú Quốc 'cầu cứu' vì bị đe dọa

Anh Duẩn cho rằng đã bị một nhóm người lạ mặt đe dọa, không cho coi công trình làm đường bê tông ở ấp Cửa Lấp, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc vào ngày 10-11. Trong số người đe dọa có N.V H. (còn gọi là H. "Béo"; ngụ thị trấn Dương Đông, Phú Quốc).

Hai người trong nhóm đe dọa anh Duẩn bị Công an Phú Quốc mời lên làm việc

Ngoài anh Duẩn, ông Trần Văn Sáng (35 tuổi, là anh họ anh Duẩn; ngụ ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc ), cho biết cũng vừa bị ông H. "Béo" đe dọa. Vụ việc sau đó được ông Sáng trình báo với công an sở tại.

"Ông H. "Béo" đến chỗ tôi ở, hỏi tôi là bảo kê cho đứa em của tôi làm đường phải không? Ông này nói nếu tôi để cho đứa em của tôi làm đường thì ông ấy sẽ 'thí chốt', ăn thua đủ. Từ hôm H. "Béo" cho người đến công trình Duẩn coi, đến nay không công nhân nào dám vào làm", ông Sáng nói.

Ông Trần Văn Sáng trình bày việc ông bị nhóm người đe dọa

Ông Sáng là người làm đơn kêu cứu gửi Bộ Công an và tố cáo hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông B.Q.C., chủ một doanh nghiệp ở khu phố 5, thị trấn Dương Đông cách nay hơn một năm. Hiện, vợ chồng ông Sáng và 3 con nhỏ (từ 5-12 tuổi) phải tá túc trong căn lều ẩm thấp trên vỉa hè đường phía trước villa thuộc ấp Cửa Lấp, do bị ông C. cùng nhiều người đuổi ra khỏi chỗ ở mà anh Sáng thuê hợp pháp của ông B.V.T. (ngụ TP Hà Nội).

Trước đó, tháng 4-2017, ông Sáng thuê villa của một phụ nữ quê Hà Nội để gia đình kinh doanh nhà nghỉ và ở. Thuê được 10 ngày thì ông B.M.T. (56 tuổi; ngụ TP Hà Nội) và ông C. đến ngăn chặn với lý do tài sản đang tranh chấp.

Tuy nhiên, hồ sơ vụ việc cho thấy chồng của chủ đất mà ông Sáng thuê là chủ tịch HĐQT một công ty có trụ sở tại ấp Cửa Lấp. Còn ông B.V.T. (có 9% vốn, tương đương 45 triệu đồng) từng làm giám đốc công ty này.

Lấy lý do công ty này thuê một công ty khác xây khu villa (nơi ông Sáng thuê) nhưng không trả hết tiền nên ông C. cho người "tiếp quản" tài sản và đẩy gia đình ông Sáng khỏi khu villa.

Một trong những người ở trong căn villa này là V.T.L. (27 tuổi; ngụ Kiên Giang) khi ra vào villa đã xảy ra cự cãi với ông Sáng. Lúc này, L. dùng đá sỏi ném vỡ kính chắn gió ôtô của ông Sáng và gây thương tích vùng đầu của con gái ông Sáng.

Ngày 7-10 vừa qua, TAND huyện Phú Quốc đưa L. ra xét xử, tuyên phạt bị cáo này 6 tháng tù về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản" và "Cố ý gây thương tích". Ông Sáng đã kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm xét xử tăng án đối với L.

HOÀNG KIM