Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2020

Nghệ An: Chặn đánh chủ nợ, 5 phụ nữ bị truy tố ra tòa

Sau khi xem xét hồ sơ của Cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) về việc khởi tố vụ án hình sự vì tội "Làm nhục người khác", Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã truy tố 5 bị can ra tòa án theo khoản 1, điều 155 của bộ luật hình sự.

Cụ thể, 5 bị can gồm: Đinh Thị Hiền, SN 1965; Hoàng Thị Nhung, SN 1990; Hoàng Thị Hậu, SN 1990; Nguyễn Thị Ngân, SN 1994; Đinh Thị Mười, SN 1972. Tất cả đều trú tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương.

Các đối tượng đánh bà Hà trước đó. Ảnh: Cắt từ video

Trước đó, ngày 13/9, Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An thông tin, đơn vị này đang điều tra vụ việc một người phụ nữ bị đánh phải nhập viện.

Cụ thể, theo trình bày của bà Đinh Thị Hà (nạn nhân, SN 1968, trú tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương), khoảng 11h ngày 7/9, khi bà đang đi làm tóc tại một cơ sở trên địa bàn xã Thanh Giang thì bất ngờ có một nhóm người, hầu hết là phụ nữ vào chửi bới rồi lao vào núm tóc, đánh đập.

Bà Hà phải điều trị tại bệnh viện sau khi bị đánh

Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng này còn lột đồ, kéo lê bà Hà đi dọc trên đường có nhiều người chứng kiến. Sự việc xảy ra trong khoảng 1 giờ, khi con trai bà Hà xuất hiện và can ngăn thì nhóm người này mới dừng lại.

Sau đó, bà Hà được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị Nghệ An.

Bà Hà cho biết thêm, những đối tượng đánh bà có liên quan đến bà Đinh Thị Hiền. Nguyên nhân sự việc là do mâu thuẫn trong việc vay tiền.

Dự kiến vụ án sẽ được TAND huyện Thanh Chương đưa ra xét xử vào ngày 26/11.

Tú Linh