Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2020

Lời khai của nam sinh bắt cóc bé trai bỏ trong nhà hoang

Bị cáo Đào Ngọc Hoàng hối hận về việc làm đã gây ra.

Ngày 19-11, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vụ án "Giết người" đối với Đào Ngọc Hoàng (2003, trú xã Quỳnh Tam, H. Quỳnh Lưu, Nghệ An). Thời điểm gây án, bị cáo chưa đủ 18 tuổi, đang học lớp 11.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 7-6, cháu Hồ Trần Văn Đ. (2014, trú xã Quỳnh Tam, H. Quỳnh Lưu) đến nhà rủ Đào Ngọc Hoàng đi bắt con ve ve. Hoàng chở cháu Đ. ra Trường Tiểu học Quỳnh Tam bắt ve ve được 15 phút thì chở về nhà và mình tiếp tục đi chơi. Cháu Đ. xin đi theo thì Hoàng đồng ý.

Trước khi đi, Hoàng lấy 1 bì xác rắn, 1 quả chanh, 1 cuộn băng dính, ít gói bim bim, xúc xích, kẹo… bỏ trong cốp xe máy của mẹ. Trong xe có sẵn 1 con dao, 1 đôi găng tay len, 1 đôi găng tay tiện lợi. Hoàng lấy 1 chiếc áo khoác nắng của mẹ mặc vào người cháu Đ. rồi chở cháu Đ. vào căn nhà hoang gần khe Bồ Bồ, thuộc địa phận xã Lăng Thành, H. Yên Thành.

Tại đây, Hoàng đưa toàn bộ đồ có trong cốp xe vào nhà hoang rồi rủ cháu Đ. chơi trò bịt mắt đoán đồ ăn. Trong quá trình này, Hoàng dùng băng dính quấn quanh mắt cháu Đ. Thấy cháu cười, Hoàng biết là cháu Đ. nhìn thấy nên dùng dao cắt 1 chiếc găng tay len để che mắt cháu Đ. nhưng do cắt nhỏ không đủ che mắt, Hoàng tiếp tục lấy găng tay len còn lại bịt vào mắt cho cháu Đ. rồi lấy băng dính quấn chặt, trói chặt hai tay ra phía sau. Sau một hồi chơi trò bịt mắt đoán đồ ăn với cháu Đ., Hoàng đã dùng băng dính, áo khoác nắng trói 2 tay, 2 chân và bịt kín mặt cháu Đ. rồi bế vào bụi cây cạnh bờ khe rồi quay về. Trên đường đi, Hoàng vứt cuộn băng dính dọc đường rồi đến căn nhà hoang thu dọn tất cả đồ vật liên quan, vứt vào bụi cây. Đến 18 giờ cùng ngày, Hoàng lấy 1 chiếc áo ken, 2 đoạn cao su và dao điều khiển xe máy quay lại nơi trói cháu Đ. thì thấy cháu đã rơi xuống phía dưới bờ khe. Sợ cháu Đ. rơi xuống nước nên Hoàng dùng thân cây leo trong rừng trói quanh người, chân cháu rồi tiếp tục đi về.

Một ngày sau, Hoàng nhờ bạn học dùng xe máy chở vào khu vực nhà hoang. Trên đường đi, Hoàng mua bánh mì, sữa, xúc xích. Hoàng nói bạn ở ngoài chờ vào nơi trói cháu Đ. thì phát hiện cháu Đ. đã tử vong. Hoàng cắm ống hút sữa đút vào miệng cháu Đ., và đút xúc xích vào nhưng không được. Sau đó, Hoàng đẩy cháu Đ. xuống khe nước rồi về. Đến ngày 9-6, CAH Quỳnh Lưu đã triệu tập Hoàng lên làm việc. Tại đây, Hoàng thừa nhận đã bắt giữ cháu Đ. và dẫn lực lượng chức năng đến hiện trường.

Tại phiên tòa ngày 19-11, rất đông người nhà nạn nhân và gia đình bị cáo đến tham dự. Mẹ cháu Đ. ôm di ảnh con đến tòa, còn người bố mặc dù đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo phải chống nạng gỗ, được người thân đưa đến tham dự. Người bố nạn nhân dù hết sức kiềm chế nhưng vẫn không tránh khỏi sự bức xúc đối với bị cáo. Vừa xót xa vì đứa con trai duy nhất không còn, vừa căm phẫn vì chính người anh hàng xóm mà thường ngày cháu Đ. rất thích chơi lại nhẫn tâm hãm hại em. Giá như những lần Hoàng quay lại chỗ cháu Đ. ngồi và suy nghĩ lại thì sự việc đã không đi quá xa như vậy. Vừa thương bị hại bao nhiêu lại vừa giận bị cáo bấy nhiêu bởi sự ngông cuồng và thiếu suy nghĩ.

Khi nghe từng lời khai của hung thủ tả về quá trình thực hiện hành vi, mẹ cháu Đ. nhiều lần khóc ngất. Thỉnh thoảng chị lại ôm di ảnh con lên hôn khiến nhiều người chứng kiến cũng không cầm được nước mắt. Vợ chồng chị có 3 người con, trong đó cháu Đ. là đứa con trai duy nhất. Sau bao năm gồng mình chữa bệnh cho chồng, vất vả lắm, vợ chồng chị mới sinh được cháu Đ. là đứa con trai duy nhất để nối dõi. "Đ. là niềm hy vọng của cả gia đình, cháu rất ngoan ngoãn, kháu khỉnh và thông minh. Hàng ngày, Đ. rất thích chơi với Hoàng nên gia đình cũng tin tưởng giao con cho người anh nhà hàng xóm. Không ngờ...", một người thân nghẹn ngào.

Tại phiên tòa bị cáo Đào Ngọc Hoàng thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai nhận, ban đầu không có ý định bắt cóc cháu Đ. mà chỉ dẫn Đ. đi chơi trò bịt mắt đoán đồ ăn. Khi đưa cháu Đ. vào ngôi nhà hoang, Hoàng bắt đầu nảy sinh ý định bắt cóc tống tiền gia đình cháu Đ. để lấy 11 triệu đồng tiêu xài cá nhân. Không ngờ khi chưa thực hiện được hành vi tống tiền thì cháu Đ. đã tử vong. Trước sự có mặt của gia đình bị hại, bị cáo Hoàng đã bật khóc quay xuống gửi lời xin lỗi gia đình bị hại. "Bị cáo hối hận vì việc mình gây ra, bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại và mong gia đình bị hại tha lỗi cho bị cáo" – Hoàng lí nhí.

Xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Đào Ngọc Hoàng 15 năm tù về tội "Giết người". HĐXX cũng buộc bố mẹ bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 169 triệu đồng.

DƯƠNG HÓA