Thứ Tư, 11 tháng 11, 2020

Lộ diện 'ông trùm' hàng hiệu nhái vừa nhận án phạt 300 triệu đồng

Nguồn tin trên Vietnnamnet, chủ nhân của khoa hàng thời trang cao cấp dởm là bà Trịnh Thị Hà Thu, địa chỉ thường trú tại phường Hồng Gai, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Được biết, kho hàng này đóng ở khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long.

Thông tin từ bộ Công Thương, sáng 11/11, lãnh đạo cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã trình Chủ tịch UBND tỉnh này ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hà Thu. Theo đó, đội Quản lý thị trường số 5 đã báo cáo cục Quản lý thị trường trình Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng tiền phạt và trị giá hàng hóa là 302.777.000 đồng.

Kho hàng bị phát hiện vào ngày 28/10/2020. Đội Quản lý thị trường số 5 (TP. Hạ Long) đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm tra kho hàng tại khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho chứa gần 8.000 sản phẩm quần áo nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như Nike, Adidas, Chanel... Đáng nói, chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa này. Tại kho cũng đang có 6 nhân viên đóng gói hàng để chuyển cho các khách đã chốt đơn.

Theo báo Tài chính Doanh nghiệp, kho hàng này được kinh doanh chủ yếu qua nền tảng thương mại điện tử (shoppee). Sau khi chốt đơn qua các trang thương mại điện tử, hàng sẽ được đóng tại kho và sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh để phân phối.

Mộc Miên (T/H)