Thứ Hai, 9 tháng 11, 2020

Liều lĩnh vận chuyển 2kg ma túy đá bằng taxi từ Nghệ An vào Đà Nẵng tiêu thụ

Các đối tượng khai nhận vận chuyển 2kg ma túy bằng taxi từ Nghệ An vào Đà Nẵng để tiêu thụ cho Võ Tấn Ánh (ảnh nhỏ bên trái)

Vào khoảng 3h10p, ngày 4/11, khi đang tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 1A (đoạn qua xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy), tổ tuần tra của Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện thấy xe taxi mang BKS 43A-182.61 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Hai gói nilon chứa 2kg ma túy đá bị thu giữ

Khi xe đang di chuyển theo hướng Bắc – Nam thì tổ tuần tra đã ra tín hiệu đón dừng để kiểm tra. Lúc này, tài xế taxi không chấp hành tín hiệu dừng xe mà tăng ga bỏ chạy và vứt ra khỏi xe 2 gói nilon bên lề đường và trốn chạy khoảng hơn 100m thì bị lực lượng chức năng đón dừng.

Qua kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có các đối tượng Hồ Danh Tiếng (SN 2000), Nguyễn Đình Long (SN 1988) cùng trú tại TP. Đà Nẵng và Đoàn Đại Chinh (lái xe taxi, trú tại Ninh Thuận). Hai gói nilon mà các đối tượng vứt bên lề đường có trọng lượng 2kg.

Hai đối tượng Tiếng và Long bị bắt khi đang vận chuyển 2kg ma túy đá bằng xe taxi.

Các đối tượng khai nhận đây là ma túy tổng hợp dạng đá được thuê vận chuyển từ Nghệ An vào Đà Nẵng để tiêu thụ cho một đối tượng đang trú tại tỉnh Quảng Nam. Sau khi tiếp nhận vụ việc và mở rộng điều tra truy xét, ngày 8/11, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt được đối tượng trú tại tỉnh Quảng Nam nói trên.

Đối tượng này được xác định là Võ Tấn Ánh (SN 1990, trú tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) là một trong các đối tượng trong đường dây vận chuyển 2kg ma túy này.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bảo Thiên