Thứ Ba, 10 tháng 11, 2020

Hàng loạt sự cố tàu bay Vietjet Air: Nỗi lo hành khách và những dấu hỏi chưa lời đáp! (Bài 1)

Sự cố liên miên

Từng có một khoảng thời gian, nhiều hành khách chỉ cần bước chân lên máy bay của hãng VietJet Air là tim đập, chân run, lo lắng vì tần suất sự cố tai nạn của hãng bay này. Trước đó không ít hành khách đã được nếm trải sự chờ đợi mệt mỏi quá lâu do bị delay chuyến. Ai cũng bơ phờ.

Máy bay của Vietjet Air bị rụng càng trước, cày nát 70 mét đường băng ngày 29/11/2018

Còn nhớ, năm 2018, hàng loạt sự cố tai nạn hy hữu của VietJet Air gióng lên hồi chuông cảnh báo an toàn kỹ thuật của hãng bay này nói riêng, ngành hàng không Việt Nam nói chung.

7 sự cố liên tiếp trong vòng một năm, hiếm có hãng hàng không nào đạt được "chỉ số" khó nhằn như VietJet Air. Trong đó, có 5 sự cố do hỏng hóc kỹ thuật tàu bay và 2 sự cố do yếu tố chủ quan của nhân viên hàng không.

Lẽ dĩ nhiên những lỗi này đến nay thực hư cụ thể ra sao vẫn chưa được cơ quan chức năng tiết lộ chi tiết.

Điển hình là ngày 29/11/2018, tại chuyến bay số VJ356 chuyến bay từ TP.HCM đi Buôn Mê Thuột, máy bay của nữ tỷ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo - Vietjet Air gặp sự cố với 2 bánh trước khi hạ cánh.

Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm qua các của thoát hiểm của máy bay và có 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe. Mặc dù không để lại hậu quả gì nghiêm trọng và 6 hành khách được rời viện ngay sau ngày hôm đó.

Sự cố này đã mở ra hàng loạt những vấn đề kế tiếp của hãng hàng không này. Một tháng sau, hàng trăm hành khách của VietJet Air trên chuyến bay số hiệu VJ689 lại được một phen "rụng tim" khi biết máy bay vừa được cơ trưởng… hạ nhầm đường băng.

Chuyến bay cất cánh lúc 11h14 từ sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) đi TP. HCM. Sau ít phút cất cánh, phát hiện cảnh báo kỹ thuật, tổ lái cho máy bay quay đầu lại sân bay nhưng lại hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa đưa vào khai thác.

Chưa dừng lại ở đó, ngày 12/9/2019, máy bay số hiệu VJ615 của Vietjet Air chặng Cam Ranh - TP.HCM hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất nhưng đi lạc vào đường lăn đang tạm dừng khai thác để bảo dưỡng.

Đài chỉ huy đã yêu cầu máy bay thoát đường cất hạ cánh tại đường lăn W6, nhưng phi công lại cho máy bay thoát ở đường băng W4. Việc này khiến chuyến bay số hiệu CZ8473 của hãng China Southern Airlines hạ cánh nối sau đó đã phải bay lên lại do VJ615 chưa thoát khỏi hết đường cất hạ cánh.

Gần đây nhất, sự cố chuyến bay mang số hiệu VJ322 từ Phú Quốc đến Tân Sơn Nhất vào ngày 14/6 trượt khỏi đường băng, như giọt nước tràn ly về niềm tin của khách hãng đối với Vietjet Air.

Khi máy bay hạ cánh xuống đường băng và đang chạy xả đà thì bị lệch đường băng. Sự cố khiến sân bay Tân Sơn Nhất phải đóng cửa đường băng khoảng 120 phút để xử lý sự cố. Cùng ngày, Vietjet Air lên tiếng xác nhận sự việc và cho biết, máy bay trượt khỏi đường băng là do mưa lớn!?

Vào cuộc rồi sao?

Trước những sự cố liên miên, uy hiếp tính mạng người dân, tới mức, cuối năm 2018, Văn phòng Chính phủ phải ký công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GTVT kiểm tra lại toàn bộ quy trình vận hàng, cơ sở hạ tầng hàng không, tránh những tai nạn ảnh hưởng tính mạng người dân.

Sau nhiều lần điều tra phối hợp xử lý của Cục hàng không Việt Nam, những sự cố tại Vietjet Air vẫn xảy ra liên miên

Ngay sau đó, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể ký chỉ thị hỏa tốc về việc đảm bảo an ninh, an toàn khai thác hàng không đối với các chuyến bay của Cty cổ phần Hàng không Vietjet (VietJet Air).

Bộ trưởng Thể yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam áp dụng quy chế giám sát đặc biệt đối với Vietjet Air, đặc biệt là ở các cảng hàng không, sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh.

Nhìn lại, sau tất cả những sự cố hy hữu kể trên, Cục Hàng không Việt Nam đều rất tích cực vào cuộc điều tra, xác minh. Như với sự cố chuyến bay số hiệu VJ689, Cục này quyết định đình chỉ tổ bay phục vụ điều tra, đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet Air liên quan đến việc khai thác và dừng tăng chuyến đối với hãng này để đánh giá lại.

Hay với sự cố khi chuyến bay VJ322 lao ra khỏi đường bay, Cục Hàng không Việt Nam cũng sát sao vào cuộc điều tra nguyên nhân để tiến hành xử lý.

Chưa rõ, sau những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với những sự cố hàng không, Bộ GTVT nói chung, Cục Hàng không Việt Nam nói riêng đã điều tra, xử lý như thế nào?

Điều ngạc nhiên là, sau tất cả những vụ tai nạn hy hữu, chưa một lần Vietjet Air bị xử phạt!

(Còn nữa…)

KẾ TOẠI

Nhân viên HDBank chiếm đoạt 4,4 tỷ đồng từ sổ tiết kiệm