Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2020

Hà Tĩnh: Chính quyền địa phương trả lời về vụ bố chồng đánh con dâu mang bầu, cháu gái vỡ hộp sọ

Trao đổi với phóng viên, ông Đậu Minh Ngụ, Chủ tịch UBND xã Xuân Viên (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ bố chồng đánh con dâu và 2 cháu nội bị trọng thương, sau đây bỏ trốn khỏi hiện trường rồi uống thuốc trừ sâu để tự tử.

Căn nhà ông Hoàng Thành C. nơi xảy ra sự việc đau lòng

Theo đó, khoảng 18 giờ tối 13/11, trong lúc đang ăn cơm tối tại nhà ông Hoàng Thành C. (SN 1950, ngụ tại thôn Nam Viên, xã Xuân Viên) thì giữa ông C. và con dâu là chị Phạm Thị D. (SN 1986) xảy ra xích mích.

Trong cơn nóng giận ông C. đã đánh chị D. cùng hai cháu nội của mình là H.B.N. (SN 2011) và cháu H.N.V. (SN 2016). Khi bị ông nội đánh, cháu N. đã nhanh chân chạy thoát ra ngoài rồi kêu cứu hàng xóm. Khi đó, ông C. đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Mâu thuẫn trong bữa cơm tối khiến bố chồng đánh con dâu và cháu nội nguy kịch

Sự việc khiến chị Phạm Thị D. cùng hai cháu được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Nghệ An).

Tuy nhiên, do tiên lượng xấu nên cả 3 mẹ con chị D. được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Sau đó, cháu N. và cháu V. được chuyển đến Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để tiếp tục cứu chữa.

Theo thông tin mới nhất, chị D. đang mang thai đứa con thứ 3 hơn 23 tuần, tình hình sức khỏe thai nhi đang các bác sĩ theo dõi kỹ lưỡng.

Hai cháu N. và V. đang điều trị tại bệnh viện.

Còn cháu N. bị chấn thương ở phần đầu, sức khỏe đang dần ổn định. Riêng cháu V. được xác định vỡ hộp sọ, hiện lúc tỉnh lúc mê, lúc tỉnh thì khóc và nôn, tiên lượng xấu.

Sau khi đánh con dâu và cháu nội, ông C. trốn khỏi nhà ra một trang trại của người thân ở gần đấy rồi uống thuốc bảo vệ thực vật để tự tử. Hiện, ông C. đang được cấp cứu tích cực và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Được biết, vợ chồng ông C. sinh được 3 người con, người vợ đã mất, thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Do hoàn cảnh khó khăn, anh H. (chồng chị D.) thường xuyên phải đi làm ăn xa, vợ và 2 con gái ở chung nhà với ông nội.

Vụ việc đang được Cơ quan công an huyện Nghi Xuân điều tra, làm rõ.

Cẩm Kỳ - Thành Văn

Nỗi đau tột cùng của đôi vợ chồng bị mất hai con trong lúc chạy lũ