Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2020

Hà Nội: Tiếp tục ra quân xử phạt vi phạm trong công tác phòng chống dịch

Lực lượng chức năng lập chốt tuyên truyền, xử phạt người dân vi phạm công tác phòng dịch COVID-19.

Đúng 19h ngày 6/11, Công an quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) cùng cán bộ, nhân viên y tế các phường Hàng Trống, Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc, Hàng Đào, Hàng Gai đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt người dân không tuân thủ quy định đeo khẩu trang phòng dịch COVID -19.

Tại một số điểm ở các nút giao quan trọng như Hàng Đào - Hàng Gai, Hàng Gai - Lương Văn Can, Tràng Tiền - Hàng Khay...các tổ công tác còn lập chốt xử phạt và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Ghi nhận của PV GD&TĐ, tại chốt đầu phố Hàng Đào lực lượng chức năng đã xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang. Tại chốt ngã tư Lương Văn Can - Hàng Gai đã xử phạt 7 trường hợp...

Ngoài những trường hợp anh Đỗ Duy H. (SN: 1993 ở Lý Nhân, Hà Nam), Hoàng Văn Th. (SN: 1993 đang tạm trú tại Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội)… là trường hợp người ngoại tỉnh vi phạm.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp người dân sinh sống trong khu vực nội thành như anh Nguyễn Thanh Ph. (SN: 1973 ở Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội), anh Nguyễn Chí Th. (SN: 1994 ở Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng)… đều bị xử lý nghiêm.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt hành chính mỗi người 200.000 đồng. Tất cả những hợp bị xử phạt sau đó đều được phát khẩu trang miễn phí.

Lực lượng chức năng túc trực tại các chốt khu vực phố đi bộ.

Một lãnh đạo Đảng ủy phường Hàng Đào cho biết, ngoài 2 điểm đầu hồ Hoàn Kiếm, phường Hàng Đào còn bố trí dọc phố chợ đêm thêm 4 chốt tuyên truyền, xử lý.

Ở mỗi chốt đều có khẩu trang miễn phí tặng người vi phạm sau khi xử lý. Ngoài ra, cán bộ khi tham gia nhắc nhở người dân đều được tập huấn các kỹ năng giao tiếp cơ bản như chào và cảm ơn thể hiện được nét văn minh, thanh lịch người Tràng An.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết thêm công an tham gia cùng các tổ công tác sẵn sàng phối hợp cùng cán bộ y tế cương quyết mời những người không đeo khẩu trang không được vào khu vực hồ Gươm.

Tại những điểm chốt đều bố trí xe chuyên dụng và hệ thống loa tuyên truyền ở vị trí thuận tiện để người dân được biết.

Ghi nhận, tại các chốt ra vào tuyến phố đi bộ, trong tối 6/11 đều kiểm soát chặt trẽ người không đeo khẩu trang, mang phương tiện hàng rong, xe điện trẻ em vào kinh doanh buôn bán trái phép. Các trường hợp mang chó cảnh đi dạo không rọ mõm cũng được mời không được tham gia không gian phố đi bộ.