Thứ Tư, 18 tháng 11, 2020

Dọa phóng hỏa để... đòi nợ

Theo đó, bị cáo trong vụ án gồm: Phạm Hồng Phương, SN 1984, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội; Bùi Quốc Khanh, SN 1982, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội; Trần Kim Thu, SN 1968, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, bị VKSND TP Hà Nội truy tố về các tội: Cướp tài sản, Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Các cơ quan tố tụng kết luận, ngày 3-12-2019, Phương cùng Ngọc tổ chức cho Thu đánh bạc dưới hình thức nhận số lô, số đề qua tin nhắn điện thoại di động, với tổng số tiền hơn 341 triệu đồng. Khanh bị xác định đã chuyển lại số lô đề nhận của Phương và Ngọc cho đối tượng Thắng "heo" (chưa rõ nhân thân lai lịch).

Ảnh minh họa

Do mâu thuẫn nợ nần tiền cờ bạc, chiều 8-12-2019, Phương rủ Khanh đến nhà Thu để đánh và uy hiếp đòi tiền, nếu không trả tiền sẽ ép viết giấy nhận nợ số tiền 282 triệu đồng. Trước khi đi, Phương chuẩn bị sẵn con dao, 2 lít xăng đựng trong chai nhựa để trong túi nilon treo lên xe máy và yêu cầu chị Lê Thị Thay, SN 1987, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội, người giới thiệu cho Trần Kim Thu đến gặp Phạm Hồng Phương để đánh bạc, đi cùng để làm rõ quan hệ giữa chị Thay với Thu.

Khoảng 17g40' cùng ngày, nhóm này đến nhà Thu ở Cầu Giấy. Tại đây, Phương, Khanh, Thay đi lên phòng Thu đòi nợ. Thu khất lần việc trả nợ thì bị Phương cầm cốc thủy tinh ném nhưng không trúng. Phương lấy can xăng đổ 1/3 vào cửa phòng nhà Thu, tay cầm bật lửa, dọa đốt nếu Thu không trả tiền.

Lúc này, chị Thay giằng can xăng từ tay Phương. Phương tiếp tục lấy dao, túm lấy Thu đè xuống sàn nhà, dí mũi dao vào cổ thì chị Thay và Khanh can ngăn. Phương tiếp tục lấy can xăng hắt vào người Thu. Sau đó, Phương và Khanh bắt Thu viết giấy nợ. Khanh đã đọc cho Thu viết 1 giấy nhận tiền cọc 282 triệu đồng. Ngày 8-12-2019, Thu đến CQCA trình báo.

Đ.P