Thứ Năm, 5 tháng 11, 2020

Con dâu thảo hiền đầu độc 6 người nhà chồng bằng cyanide trong vòng 14 năm

Đầu năm 2019, cảnh sát tại bang Kerala ở miền Bắc Ấn Độ đã tiến hành bắt giữ và điều tra người phụ nữ tên Jolly Thomas. Người đàn bà này đã thừa nhận độc đầu giết chết 6 thành viên trong gia đình bằng chất độc cyanide trong vòng 14 năm.

Theo truyền thông địa phương, vụ án bắt đầu được điều tra kể từ khi anh chồng của Jolly nghi ngờ cô tìm cách giết các thành viên trong gia đình để thừa kế tài sản. Cảnh sát vào cuộc điều tra và phát hiện các nạn nhân đều tử vong sau khi dùng bữa ăn do Jolly chuẩn bị.

Theo báo cáo của cảnh sát địa phương, vụ đầu độc đầu tiên diễn ra vào năm 2020. Nạn nhân là mẹ chồng của Jolly. Bà chết sau khi ăn món súp thịt cừu do con dâu nấu. Đến năm 2008, vụ đầu độc thứ 2 xảy ra, nạn nhân là bố chồng của jolly. Đến năm 2011, anh chồng Jolly trúng độc sau khi ăn cơm cà ri do Jolly nấu.

Hung thủ Jolly

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, chất độc cyanide trong tử thi nên đã kết luận nạn nhân tự tử. Nhưng sau đó, bác chồng cũng bị giết hại bằng một tách cà phê tẩm thuốc độc cyanide. Cảnh sát lúc này tiếp tục kết luận, có thể động cơ là trả thù vì nạn nhân là người đòi khám nghiệm pháp y thi thể chồng của Jolly.

Đến năm 2014, hung thủ tiếp tục ra tay sát hại đứa con gái 2 tuổi của người anh trưởng họ nhà chồng là Scaria Shaju. Vợ của ông cũng bị Joly sát hại vào năm 2016. Đến năm 2017, Jolly và Shaju kết hôn.

Khi làm việc với cảnh sát, Shaju nói với ông không hay biết Thomas đứng sau cái chết của vợ và con ông. Sau đó, cảnh sát bắt giữ Shaju cùng 1 nghi can thứ 3 để tiếp tục điều tra. Ngày 7/10, Shaju cũng thú nhận đã giúp Jolly giết vợ và con mình.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát khai quật phần mộ các nạn nhân để khám nghiệm tử thi. Khám nghiệm pháp y phát hiện cả 6 nạn nhân đều có dấu tích chất độc cyanide. Bị cáo jolly Thomas thú nhận tội ác vào ngày 7/10/2019.

Những nạn nhân chết dưới tay Jolly

Cảnh sát cáo buộc động cơ gây án của bị cáo là kiểm soát tài sản và bất động sản của gia đình. Cô là nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng vùng Kozhikoda được mô tả là một giáo viên đại học tại Viện Công nghệ Quốc gia.

Khi điều tra vụ án, cảnh sát nghi ngờ Jolly có dấu hiệu rối loạn tâm thần đa nhân cách nhưng giấu được các triệu chứng của mình vào ban ngày. Bạn bè và người thân của cô thì vẫn tin bị cáo vô tội và bị gài bẫy trong vụ án.

Cảnh sát tiến hành phân tích tâm thần học chuyên sâu cho Jolly để đánh giá liệu cô có những dấu hiệu mắc bệnh tâm thần hay không.

Rất nhiều chuyên gia pháp lý thừa nhận, đây là vụ án quá phức tạp, không ai có thể tin được. Song bằng chứng thu nhận tại hiện trường cho thấy, cô ta rõ ràng là một kẻ sát nhân hàng loạt.

Con trai của Jolly cho biết, cậu ta không thể tin mẹ mình lại ra tay độc ác sát hại bố, ông bà nội và 3 thành viên trong gia đình. Song, nam thanh niên này cho biết, nếu các bằng chứng cho thấy rõ người mẹ của anh là hung thủ thì công lý vẫn cần được thực thi.

Kẻ sát nhân giết người hàng loạt

Hương Quỳnh