Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2020

CLIP: Muối mặt vì bị camera giám sát bắt tại trận hành vi mang rác vứt trước nhà người khác

Từ khi có camera khu vực gần nhà, người này đã "bắt quả tang" nhiều trường hợp đổ rác trộm và buộc những người này phải nhặt lại những túi rác đi nơi khác.

Sau khi thu được "thành quả", anh N.V.L. (ngụ Long An) đã chia sẻ lên mạng xã hội cách trị những người đổ rác trộm.

Cụ thể, clip ghi nhận một phụ nữ chạy xe máy đeo khẩu trang kín mít đã nhìn trước nhìn sau rồi ném túi rác xuống đường.

Camera ghi lại cảnh vứt rác trộm

Ít phút sau, chủ nhân camera đã dẫn người phụ nữ đến chỉ vào camera và yêu cầu người này phải mang túi rác đi nơi khác.

Tương tự, ngay hôm sau, một người đàn ông vứt túi rác trước camera cũng phải đến nơi vứt rác mang theo xăng để đốt cho sạch rác mà người này đã vứt trước đó.

Clip của anh N.V.L. đã được nhiều người ủng hộ vì hiện nay tình trạng đổ rác tràn lan gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan từ thành thị đến nông thôn gây bức xúc cho rất nhiều người.

Bạn L.T. đồng tình với cách làm trên: "Y như nhà mình lúc trước luôn, khi chưa gắn camera giám sát thì rác ở đâu bỏ trước cửa nhà quá trời, mất vệ sinh dữ lắm, họp tổ dân phố nói hoài vẫn không giải quyết được. Từ ngày có camera thì đường sạch bóng, không còn ai mang rác đến đổ nữa".

Bạn N.H.P. bày tỏ: "Không hiểu sao bây giờ vẫn có nhiều người như vậy, mỗi tháng tiền rác chừng 30.000 - 40.000 đồng vẫn không đóng. Họ cứ canh đêm tối hoặc lúc vắng người mà xả rác bậy. Hành vi này cần lên án và nếu có bằng chứng cứ báo lên phường để xử phạt hành chính".

PHẠM DŨNG