Thứ Ba, 17 tháng 11, 2020

Chấn động: Công bố 9 thực tập sinh bị loại do gian lận trong 4 mùa 'Produce 101'

PD Ahn và những người khác bị nghi ngờ thao túng kết quả bình chọn bằng tin nhắn phải trả tiền vào đêm chung kết. Ngoài ra, PD Ahn cũng bị buộc tội nhiều lần nhận tiền "giải trí ăn chơi" trị giá hàng chục triệu won từ 5 đại diện của công ty giải trí từ năm 2018 đến năm 2019.

Tòa án xét xử đầu tiên đã thừa nhận những cáo buộc này là có tội và kết án PD Ahn hai năm tù giam cùng khoản phụ phí khoảng 37 triệu won. CP Kim, người bị buộc tội cùng tội danh, một năm tám tháng tù.

Tuy nhiên, PD Ahn Joon Young đã phản đối phán quyết của phiên tòa đầu tiên và đệ đơn kháng cáo, bên công tố cũng kháng cáo và phán quyết của phiên tòa thứ hai đã được quyết định.

Vào ngày này, thẩm phán nói: "Bồi thường vật chất cũng rất quan trọng đối với những nạn nhân đã bị loại một cách bất công, nhưng chúng tôi nghĩ rằng việc công khai danh sách trước sẽ là bước khởi đầu của việc giảm nhẹ thiệt hại và tốt nhất là khôi phục lại sự công bằng và tiết lộ sự thật".

Theo đó, tòa án tối cao đã tiết lộ tên của 9 thực tập sinh là nạn nhân của vụ gian lận phiếu bầu:

Kim Suhyun và Seo Hye Lin đã bị loại do thao túng vòng đầu của mùa 1.

Kim Suhyun.

Seo Hyelin.

Sung Hyun Woo và Kang Dong Ho ở mùa 2 đã bị loại do thao túng kết quả bỏ phiếu đêm chung kết.

Sung Hyun Woo.

Kang Dong Ho.

Lee Ga Eun đứng thứ năm và thực tập sinh Han Chowon đứng thứ 6 đã bị loại bởi thao túng kết quả bỏ phiếu thứ tư trong mùa 3.

Lee Ga Eun.

Han Chowon.

Trong kết quả bình chọn ở vòng thứ 3, Kim Kook Heon và Kim Jin Woo bị loại. Goo Jung Mo đứng thứ 6, Lee Jin Hyuk đứng thứ 7 và Geum Dong Hyun đứng thứ 8 bị loại do thao túng vòng bỏ phiếu chung kết.

Kim Kook Heon.

Kim Jin Woo.

Goo Jung Mo.

Lee Jin Hyuk.

Geum Dong Hyun.

Tuy nhiên, thẩm phán cho biết: "Sau khi luyện tập vất vả những thực tập sinh bị loại oan uổng vì những lý do sau đây sẽ được tiết lộ, nhưng điều tốt nhất thứ hai là không tiết lộ những thực tập sinh đã được ưu ái. Lý do không tiết lộ những thực tập sinh được thay thế vì trên thực tế dường như như họ không biết rằng thứ hạng của mình đã bị thao túng, và có một khía cạnh mà họ cũng có thể bị coi là nạn nhân.

Nếu bị tiết lộ, những thực tập sinh nhỏ tuổi này có nhiều nguy cơ trở thành nạn nhân. Vì đây là phiên tòa kết án các bị cáo chứ không phải phiên tòa kết án những thực tập sinh của chương trình".

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

Hạnh Phạm