Thứ Tư, 4 tháng 11, 2020

Cha chém con thiểu năng tử vong trong đêm

Người cha có hành vi vô nhân tính với con đó là Sằn A Thầu (34 tuổi, trú tại thôn Thánh Thìn, xã Húc Động, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh). Nạn nhân là cháu S. L. T. (8 tuổi, là con đẻ của Thầu).

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 4/11, Sằn A Thầu đã dùng dao chém vào vùng cổ cháu T và khiến cháu tử vong tại chỗ.

Sáng ngày 5/11, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND xã Húc Động cho biết: "Vợ chồng anh Thầu sinh được 3 người con, trong đó có hai cháu đầu bị thiểu năng. Bé trai bị anh Thầu đâm là con thứ 2 trong gia đình. Hiện nguyên nhân dẫn tới sự việc trên đang được công an điều tra làm rõ.

Ở địa phương, hàng ngày anh Thầu đi rừng, đời sống kinh tế cũng không quá khó khăn. Hiện gia đình người này cũng đã xây dựng được ngôi nhà khang trang".

Được biết ngay sau khi nhận được thông tin, công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo công an huyện Bình Liêu tổ chức truy xét, kịp thời bắt giữ đối tượng và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập tài liệu, chứng cứ để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Người đàn ông gây án bị công an bắt vào sáng sớm cùng ngày.

Liên quan đến sự việc, đại diện công an xã Húc Động cho hay, Thầu chưa từng vướng lao lý hay có tiền án tiền sự gì. Vị công an xã đánh giá người đàn ông này sống hiền lành, thời điểm gây án không phát hiện có dấu hiệu gì khác thường như bị bệnh tật liên quan đến thần kinh, sử dụng ma túy hay say xỉn.

Bảo An