Thứ Tư, 11 tháng 11, 2020

Cảnh báo tình trạng lừa đảo chuyến bay nước ngoài đưa công dân về nước

Thời gian gần đây, Cục Hàng không Việt Nam đã nhận được nhiều phản ánh của hành khách về việc một số hãng hàng không nước ngoài quảng cáo bán vé thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Cục Hàng không đã liên lạc với hãng hàng không nước ngoài để làm rõ và được biết hãng không hề thực hiện các chuyến bay như quảng cáo nêu trên. Cục Hàng không Việt Nam cũng không cấp phép cho hãng để thực hiện chuyến bay như vậy.

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, vụ việc này có các dấu hiệu lừa đảo để trục lợi từ hành khách đi tàu bay trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Do đó, Cục Hàng không đề nghị Cục A04, Bộ Công an xác minh, làm rõ thông tin nêu trên và có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật có thể gây tổn thất cho những hành khách có nhu cầu về nước cũng như hình ảnh của hãng hàng không.

Đồng thời, khuyến cáo công dân thường xuyên theo dõi, truy cập vào website chính thức của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và website chính thống của các hãng hàng không để cập nhật thông tin chính xác về việc hỗ trợ các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong đại dịch COVID-19.

Lan Hương