Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2020

Camera ghi lại quá trình đối tượng tự tẩm xăng dọa cướp tiền ngân hàng

Công an quận Bình Tân, TP.HCM đang giữ hình sự đối tượng Lê Tấn Tài (SN 1984, ngụ tỉnh An Giang, trú tỉnh Long An) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Đối tượng cướp ngân hàng bị khống chế. Ảnh Thanh Niên

Quá trình điuề tra, công an đã trích xuất camera tại chi nhánh Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) (đường Trần Văn Giàu, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) vào sáng ngày xảy ra vụ việc.

Theo hình ảnh từ camera an ninh, một người đàn ông mặc áo dài tay, đội mũ, đeo khẩu trang, mang theo 1 balo ngồi tại ghế chờ của ngân hàng.

Một lúc sau, người này tiến tới quầy giao dịch rồi lấy trong balo ra can xăng đổ lên bàn, sau đó quăng balo vào bên trong quầy và yêu cầu đưa tiền.

Tiếp đó, người đàn ông cầm can xăng tưới xăng lên người.

Khi bảo vệ tiếp cận, người đàn ông tháo chạy ra ngoài tẩu thoát.

Ngân hàng nơi xảy ra vụ việc

Đi được một đoạn thì đối tượng này bị một người chạy xe máy tông trúng, ngã xuống đường nên đối tượng châm lửa đốt. Phát hiện sự việc, người dân cùng lực lượng dập lửa và đưa đối tượng này đi cấp cứu.

Đối tượng được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Dân Việt

Theo Công an quận Bình Tân, nghi phạm được xác định là Lê Tấn Tài (SN 1984, ngụ tỉnh An Giang, trú tỉnh Long An). Sau khi gây án, nghi phạm bị bỏng và được đưa đi cấp cứu, sau đó đưa về trụ sở lấy lời khai.

Theo đó, Tài có chơi cờ bạc bằng hình thức đánh số đề. Do thua tiền nên Tài mượn của nhiều người với số tiền 200 triệu đồng. Mọi người đòi nợ nhưng Tài nhiều lần khất nợ do mất khả năng chi trả nên nảy sinh ý định cướp ngân hàng để trả nợ và tiêu xài.

Linh Chi